BMW 'mỉa mai' cách làm xe bán tải của Mercedes

0 Thanh Niên Online
Đại diện hãng xe BMW vừa cho biết, họ không có kế hoạch phát triển bất kỳ mẫu xe bán tải hạng sang nào. Ngoài ra, hãng này cũng khẳng định họ không thích kiểu "thay logo" như cách mà Mercedes-Benz làm với X-Class và Navara.
Mercedes X-Class và Nissan Navara dùng chung nền tảng khung gầm Mercedes X-Class và Nissan Navara dùng chung nền tảng khung gầm
Mercedes X-Class và Nissan Navara dùng chung nền tảng khung gầm
Khi mà Mercedes-Benz ra mắt thành công dòng bán tải hạng sang X-Class, nhiều người cũng hy vọng các hãng xe Đức khác như Audi và BMW sẽ làm điều tương tự. Tuy nhiên, đại diện BMW Australia - ông Vikram Pawah cho biết sẽ không có chiếc bán tải nào đến từ thương hiệu xứ Bavaria. Ông Pawah cũng xác nhận rằng họ sẽ "thay logo" cho bất kỳ mẫu xe nào vì nó không phù hợp với thương hiệu.
Trả lời tờ Go Auto của Úc, ông Pawah chỉ đơn giản khẳng định lại những tuyên bố trước đó của hãng. Xe bán tải dù rất thịnh hành và được nhiều người ưa thích nhưng chỉ một bộ phận nhỏ người tiêu dùng muốn một phiên bản "bán tải hạng sang". Do đó, không cần thiết phải có một chiếc bán tải mang "quả thận" của BMW. Ông cũng nói thêm rằng, BMW sẽ không bao giờ thực hiện biện pháp "thay logo" cho bất kỳ mẫu xe nào.
BMW 'mỉa mai' cách làm xe bán tải của Mercedes - ảnh 1
Chìa khóa của chiếc Mercedes X-Class không khác gì chìa khóa của Nissan Navara, trừ logo

Lời tuyên bố này có lẽ đến từ việc Mercedes-Benz đã dùng khung gầm của Navara để phát triển dòng bán tải X-Class. Điều này rõ ràng giúp hãng xe Mercedes-Benz tiết kiệm chi phí rất nhiều trong việc phát triển một nền tảng riêng biệt. Ngay cả chìa khóa của chiếc Mercedes X-Class cũng có hình dáng và công năng y hệt "người anh em" Nissan Navara. 
BMW cho rằng, cách làm của Mercedes-Benz không phù hợp với phương châm của họ. Nếu BMW thật sự muốn làm xe bán tải, nó phải là một chiếc bán tải mang dấu ấn BMW từ đầu đến chân, và nó sẽ thật sự là một chiếc bán tải sang trọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm