BMW muốn sản xuất bán tải cạnh tranh Mercedes-Benz

0 Thanh Niên Online
Hãng xe Đức đang có ý định sản xuất xe bán tải cạnh tranh trong phân khúc cao cấp với X-Class của đối thủ đồng hương Mercedes-Benz.
BMW muốn sản xuất xe bán tải hạng sang BMW muốn sản xuất xe bán tải hạng sang
BMW muốn sản xuất xe bán tải hạng sang

BMW tại Úc đang tỏ ra rất sốt sắng với ý định sản xuất xe bán tải để cạnh tranh với đối thủ X-Class của Mercedes-Benz. Vào năm ngoái, sau nhiều đồn đoán Mercedes-Benz đã trở thành nhà sản xuất xe sang đầu tiên thương mại hóa một mẫu xe tải độc diễn trên con đường riêng. Sở dĩ BMW Úc tỏ ra nhiệt tình với xe bán tải là do phân khúc này đang rất hot tại đây, chỉ trong năm 2017 đã tăng trưởng tới 17%.

“Chúng tôi không thể nhắm mắt và bỏ bê phân khúc xe bán tải. Chúng tôi không thể bỏ qua xu hướng thị trường”, Marc Werner, người đứng đầu BMW Úc chia sẻ trong một phỏng vấn với báo chí. Đến thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ hình ảnh gợi ý nào về thiết kế của BMW Pickup nhưng nếu dự án này được chấp thuận nó sẽ thú vị không kém người đồng hương Mercedes X-Class.

BMW muốn sản xuất bán tải cạnh tranh Mercedes-Benz - ảnh 1
Nếu đi vào sản xuất BMW có thể vay mượn nền tảng của Toyota Hilux

Nhiều khả năng, nếu đi vào sản xuất BMW có thể mượn nền tảng của Toyota Hilux như những gì Mercedes-Benz đã làm với Nissan Navara để cho ra đời X-Class. Tất nhiên, thiết kế và trang bị trên xe sẽ hoàn toàn khác biệt để phù hợp với giá trị thương hiệu mà nó được gắn trước mũi xe. Và theo như Werner thì ông đã đề xuất về dự án sản xuất xe bán tải với các lãnh đạo BMW tại Munich, Đức và chắc chắn nó sẽ được xem xét một cách nghiêm túc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.