Bugatti từ bỏ tốc độ trên mẫu xe mới

0 Thanh Niên Online
CEO hãng xe Pháp tiết lộ, mẫu xe mới hướng nhiều hơn đến sự thoải mái thay vì tốc độ để khách hàng có thể lái xe hằng ngày.
Tốc độ không còn là ưu tiên hàng đầu của Bugatti Tốc độ không còn là ưu tiên hàng đầu của Bugatti
Tốc độ không còn là ưu tiên hàng đầu của Bugatti

Trong thế giới xe đa dạng hiện nay, dù vẫn ăn nên làm ra không đủ bán nhưng Bugatti vẫn quyết định từ bỏ triết lý chỉ sản xuất 1 dòng xe duy nhất với kế hoạch ra mắt thêm một mẫu xe mới để Chiron “có anh có em”. Tuy nhiên, có vẻ như đàn anh Chiron vẫn sẽ “đơn phương độc mã” trên đường đua tốc độ khi người em lại không đi theo “cánh gió” của đàn anh.

“Ở đó, tôi thấy chúng tôi làm một chiếc xe chạy bằng pin. Ở đó, sự cân bằng giữa hiệu suất và thoải mái quan trọng hơn nhiều, ý tôi đang nói về việc sử dụng xe hàng ngày. Đây là những gì tôi thấy”, CEO Bugatti – Stephan Winkelmann chia sẻ với tờ Bloomberg về mẫu xe thứ 2 sắp được ra mắt trong tương lai.

Bugatti từ bỏ tốc độ trên mẫu xe mới - ảnh 1
Sau Chiron, Bugatti không còn tập trung vào tốc độ?

Theo như CEO hãng xe Pháp, mẫu xe mới sẽ thoải mái hơn Chiron, nó không lấy tốc độ ra để khoe khoang. Ông Winkelmann cũng cho rằng tốc độ tối đa bao nhiêu không còn quan trọng trong năm 2019 như một thập kỷ trước khi Bugatti đang sản xuất Veyron. Như vậy, mẫu xe thứ 2 sẽ nằm ở dưới phân khúc của Chiron và hướng đến những khách hàng yêu thích thương hiệu Bugatti nhưng không cần tốc độ quá cao hay sự ồn ào mà chỉ muốn một chiếc xe thoải mái mái cho nhu cầu đi lại hàng ngày.

Tất nhiên, dù vậy cũng đừng hi vọng nó mang sức mạnh của một chiếc xe thể thao đến từ các thương hiệu xe sang thông thường. Tin đồn cho thấy siêu xe thứ 2 nhà Bugatti sở hữu sức mạnh khoảng 800 mã lực với giá trên 500.000 USD. Dù rất cao nhưng rõ ràng nó vẫn là một món hời so với 3 triệu USD để sở hữu Chiron.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Audi A4 Sportback 2020 sở hữu thiết kế ấn tượng

Audi A3 Sportback 2020 có tùy chọn hộp số sàn

Không phải mẫu xe sang nào cũng sử dụng hộp số tự động, một số mẫu xe sang ở châu Âu vẫn có thêm tùy chọn hộp số sàn, đơn cử như Audi A3 Sportback 2020 vừa ra mắt.