Cảnh tháo dỡ gian hàng tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 vì dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sau khi triển lãm ô tô Geneva - Geneva Motor Show 2020 chính thức bị hủy, các hãng xe đồng loạt tháo dỡ gian hàng của mình mà chưa kịp "khoe" với cộng đồng quốc tế những mẫu xe mới nhất.
Khung cảnh hoang vắng tại không gian trưng bày của Mercedes-Benz Khung cảnh hoang vắng tại không gian trưng bày của Mercedes-Benz
Khung cảnh hoang vắng tại không gian trưng bày của Mercedes-Benz
Trước đó, Geneva Motor Show 2020 hứa hẹn sẽ là một trong những kỳ triển lãm sôi động nhất với sự xuất hiện của hàng loạt các mẫu xe hoàn toàn mới được các hãng xe toàn cầu ấp ủ lên kế hoạch trong nhiều năm qua. Tuy nhiên tất cả phải tạm hoãn ra mắt vì triển lãm bị hủy chỉ trước khi diễn ra 3 ngày.
Nhiếp ảnh gia George Williams đã có mặt tại Geneva Motor Show 2020 đã bị hủy bỏ để ghi lại những hình ảnh tháo dỡ các công trình nghệ thuật mang nỗi buồn của sự kiện từng rất được đón đợi này.
Cảnh tháo dỡ gian hàng tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Geneva Motor Show 2020 bị hủy khiến các hãng xe thiệt hại không ít về kinh tế


Trong những hình ảnh này, có thể thấy nhiều mẫu xe đáng lẽ đã ra mắt trước công chúng thì nay vẫn phải "đắp mền" để chờ đợi cho những màn ra mắt online mà các hãng xe sẽ tổ chức để thay thế cho kỳ triển lãm Geneva Motor Show 2020. 
Các gian hàng với khoản đầu tư không nhỏ về tiền bạc và trí óc của các hãng xe cũng bị tháo dỡ trong sự tiếc nuối khi còn chưa kịp "khoe" với khách tham quan cũng như những người theo dõi sự kiện này trên toàn thế giới.
Cảnh tháo dỡ gian hàng tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 vì dịch Covid-19 - ảnh 2

Nhiều mẫu xe mới chưa kịp ra mắt, các hãng xe phải "đắp mền" để chờ đợi kế hoạch thay thế

Các hãng xe hiện đã có kế hoạch riêng để thay thế. BMW và Mercedes-Benz cho biết sẽ live-streaming giới thiệu mẫu BMW Concept i4 và Mercedes E-Class mới. Trong khi đó, Ferrari chưa có kế hoạch thay thế, còn Fiat Chrysler không có kế hoạch B nhưng nói đang cân nhắc cách khác để giới thiệu mẫu xe điện Fiat 500 mới.
Chi nhánh DS tại Pháp của PSA Group nói đang tìm địa điểm gần Paris, Pháp để trưng bày mẫu xe concept mới, đồng thời lên kế hoạch thực hiện phỏng vấn với lãnh đạo qua điện thoại. Audi - hãng xe sang của tập đoàn Volkswagen sẽ sử dụng kênh kỹ thuật số để ra mắt mẫu Audi A3 Sportback và Audi e-Tron S.
Cảnh tháo dỡ gian hàng tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 vì dịch Covid-19 - ảnh 3

Nhiều xe trưng bày lên xe "lồng" để quay về đại bản doanh, chờ ra mắt online

Năm ngoái, được biết có khoảng 660.000 người đã tham dự Geneva Motor Show 2019, tạo ra cơ hội kinh doanh lên tới 256 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai i10 - sẵn xe - đủ màu - giao ngay

Hyundai i10 - sẵn xe - đủ màu - giao ngay

Ông Hoàng phân khúc A trở lại và lợi hại hơn xưa. Kích thích thị giác bằng lưới tản nhiệt thác nước mới cùng cụm đèn ban ngày DRL thiết kế phá cách dạng boomerang và đèn sương mù