CEO 3 hãng xe mừng vì tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đắc cử

0 Thanh Niên Online
CEO Renault-Nissan-Mitsubishi, ông Carlos Ghosn bày tỏ sự vui mừng khi ông Emmanue Macron trở thành Tổng thống trẻ nhất nước Pháp.
CEO Nissan tỏ ra lạc quan trước Tổng thống mới, ông  Emmanue Macron CEO Nissan tỏ ra lạc quan trước Tổng thống mới, ông Emmanue Macron
CEO Nissan tỏ ra lạc quan trước Tổng thống mới, ông Emmanue Macron

Trong một phát biểu của mình, Carlos Ghosn – CEO của Renault-Nissan lẫn Mitsubishi cho rằng việc ông Macron đắc cử Tổng thống Pháp là tin mừng với cả nền kinh tế nói chung và tập đoàn của ông nói riêng. Ông Carlos Ghosn nhận định rằng, Macron là người nắm rõ toàn cầu hòa sẽ góp phần đây mạnh sự tăng trưởng của nền kinh tế. Và tân Tổng thống Pháp giúp ông và những CEO khá lạc quan hơn về một chương mới trong sự phát triển của nền kinh tế nước này.

Carlos nhấn mạnh thêm: “Sự thật là ông ấy (Macron) là người tin vào kinh tế toàn cầu, trong sự hội nhập với châu Âu và tầm quan trọng của châu Âu. Rõ ràng đây là tin tốt cho tất cả các doanh nghiệp”. Tất nhiên bao gồm cả liên minh giữa Renault của Pháp và hai nhà sản xuất xe Nhật Bản, Nissan và Mitsubishi. Mặc dù hiện tại không còn trực tiếp nắm quyền điều hành Nissan nhưng ông vẫn hy vọng một tương lai hợp tác sâu rộng hơn giữa hai thương hiệu này.

CEO 3 hãng xe mừng vì tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đắc cử - ảnh 1Carlos Ghosn được biết đến là cứu tinh của Renault-Nissan, sắp tới có thể gồm Mitsubishi

Hiện tại, rào cản lớn nhất giữa hai công ty chính là việc chính phủ Pháp đang sở hữu 19,7% cổ phần của Renault sau khi hãng này lâm vào khủng hoảng. Hồi tháng 2 Ghosn từng chia sẻ việc sáp nhập giữa hai công ty sẽ không thể diễn ra nếu chính phủ Pháp vẫn là một cổ đông lớn của Renault. Ông Carlos hy vọng Macron lên nắm quyền điều hành sẽ thay đổi số phận của số cổ phần kể trên nhưng cũng thận trọng khi cho biết vẫn còn quá sớm để bình luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm