Chính phủ Đức sẽ cấm ô tô chạy bằng diesel và gas

0 Thanh Niên Online
Đức - thị trường ô tô béo bở nhất châu Âu cuối cùng cũng thừa nhận sẽ cấm xe chạy bằng diesel và chạy bằng khí gas để giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.
Đức sắp cấm xe sử dụng động cơ diesel Đức sắp cấm xe sử dụng động cơ diesel
Đức sắp cấm xe sử dụng động cơ diesel
Trong bối cảnh nhiều nước như Anh và Pháp đang trên đường loại bỏ dần xe chạy bằng động cơ đốt trong, đặc biệt là diesel và khí gas, Đức cuối cùng cũng đã có phản ứng. Mới đây, Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel thừa nhận sẽ phải làm theo phương pháp này để giảm tối đa lượng khí thải.

Dù không kèm theo 1 pháp lệnh nào của Đức trong vụ việc này nhưng một lệnh cấm có thể được ban hành tương tự đề xuất của các nước châu Âu khác. Bà Merkel chia sẻ trên Reuters: “Tôi chưa thể nói chính xác năm giải quyết xong vụ việc này. Nhưng nước Anh và Pháp đã có kế hoạch loại bỏ dần xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2040. Tôi nghĩ đó là cách làm đúng đắn”.

Chính phủ Đức sẽ cấm ô tô chạy bằng diesel và gas - ảnh 1
Xe chạy bằng dầu diesel và khí gas có thể là những cái tên đầu tiên bị cấm

Đức đã trở thành tâm điểm của các vụ gian lận khí thải sau vụ bê bối của hãng Volkswagen, hãng xe lớn nhất nước này. Chính phủ Đức hiện cũng đang tích cực điều tra BMW và Mercedes-Benz với những nghi vấn tương tự.

Hiện tại, bà Merkel đang trong quá trình thực chuyển giao ngành công nghiệp ô tô Đức sang kỷ nguyên mới sao cho suôn sẻ nhất. Quá trình này sẽ có nhiều khó khăn khi có đến 800.000 người Đức kiếm sống bằng ngành công nghiệp này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.