Chơi Tết, khách mua Honda City 2021 phải mua thêm phụ kiện

3 Thanh Niên Online
Honda City 2021 đã bắt đầu giao đến tay những khách hàng đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ những người nào chấp nhận mua thêm phụ kiện tại đại lý mới được nhận xe trước Tết Nguyên đán.
Honda City 2021 đã về tới đại lý, chuẩn bị giao cho khách đã đặt mua Honda City 2021 đã về tới đại lý, chuẩn bị giao cho khách đã đặt mua
Honda City 2021 đã về tới đại lý, chuẩn bị giao cho khách đã đặt mua
Tình trạng bán xe kiểu "bia kèm lạc" hiện không còn diễn ra nhiều trên thị trường ô tô nhưng đối với các mẫu xe mới ra mắt và tạo nên cơn sốt như Honda City 2021 thì vẫn còn hiện diện đâu đó tình trạng này. Xe mới ra mắt, số lượng xe về đại lý có hạn và đa số người mua tại thời điểm này đều có tâm lý muốn nhận xe sớm để đi chơi Tết là những lý do để đại lý có dịp được “làm giá” hay "gợi ý" khách mua thêm phụ kiện để được nhận xe sớm.
Rõ ràng, khách hàng không bị ép phải mua thêm phụ kiện bởi họ hoàn toàn có thể chờ nhận xe sau Tết Nguyên đán, tuy nhiên nếu muốn nhận xe trước Tết Nguyên đán thì nhiều người đành phải chấp nhận mua một số phụ kiện tại đại lý với giá cao hơn đáng kể so với giá thị trường bên ngoài.
Chơi Tết, khách mua Honda City 2021 phải mua thêm phụ kiện - ảnh 1

Một khách hàng "than thở" tình trạng bán xe kiểu "bia kèm lạc" của Honda City 2021

Cụ thể hơn, khách hàng đã đặt cọc mua xe Honda City 2021 sẽ phải mua thêm 20 triệu đồng phụ kiện do đại lý bán ra để được nhận xe sớm khi thời điểm Tết Nguyên đán chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa.
Các phụ kiện được đại lý này liệt kê như phim cách nhiệt, camera hành trình, gói bảo hành, gói bảo dưỡng, lót cốp, bọc vô lăng, áo trùm xe, độ gập gương và lên xuống kính tự động... Nhiều người đành "bấm bụng" mua tại đại lý dù biết giá cao hơn bên ngoài, bởi dù sao đây cũng là những phụ kiện cần thiết cho nhu cầu sử dụng xe của họ.
Trong tình huống này, khách hàng là người bị động hoàn toàn bởi trong hợp đồng mua bán xe chỉ ghi rõ thời gian nhận xe là trong quý I.2021, vì vậy họ không còn lý do nào để có thể "kiện" đại lý vi phạm thời gian giao xe.
Chơi Tết, khách mua Honda City 2021 phải mua thêm phụ kiện - ảnh 2

Khách hàng ký hợp đồng mua xe nên đề nghị ghi rõ thời hạn giao xe cụ thể để tránh bị các đại lý ép mua phụ kiện

Dù vậy, tình trạng này không diễn ra ở tất cả đại lý ô tô chính hãng Honda. Một số nhân viên bán hàng ở các đại lý khác (đa số nằm ở tỉnh) mời gọi khách mua với lý do vẫn còn suất mua City 2021 và người mua có thể nhận ngay trong tháng 1 trước Tết Nguyên đán.
Ngoài ra, khi tìm hiểu tại một số đại lý, được biết Honda City 2021 phiên bản L về đại lý nhiều hơn phiên bản RS cao cấp. Chính vì thế, việc nhận xe sớm hay muộn còn tùy thuộc vào phiên bản, thời điểm cọc xe và đại lý mua xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Trần Văn

Bình Trần Văn

Tại sao phải mua thêm để mất tiền không đáng, lẽ ra mấy cái này khuyến mãi
Luân

Luân

Tôu thà rước Fadil đi còn hơn vật vờ chờ rồi bị chơi xỏ như vậy (mặc dù nhu cầu xài xe hạng B). Hãng này quá xem thường người dùng. Mong Vinfast ra mắt mẫu xe hạng B.
Thịnh Lê Phước

Thịnh Lê Phước

như tôi Tết chẳng đi đâu nên không cần xe chơi Tết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Porsche Taycan phiên bản Cross Turismo đa dụng hơn nhờ gầm xe nâng cao

Porsche Taycan Cross Turismo - xe wagon điện thể thao

Porsche Taycan với biến thể Cross Turismo vẫn được trang bị động cơ chạy điện toàn phần nhưng độ thực dụng cao hơn nhờ phần đuôi xe thiết kế liền cốp và gầm xe cao ráo hơn phiên bản thường trước đó.