Công bố thiết kế 20 mẫu xe hơi thương hiệu Việt

25 Thanh Niên Online
Hôm nay 2.10, VINFAST công bố 20 mẫu thiết kế cho dòng xe sedan và SUV; đồng thời chính thức khởi động cuộc thi bình chọn mẫu ô tô được yêu thích nhất.
Mẫu xe được thiết kế bởi Pininfarina Mẫu xe được thiết kế bởi Pininfarina
Mẫu xe được thiết kế bởi Pininfarina
20 mẫu xe được thiết kế riêng cho VINFAST đến từ 4 studio thiết kế xe lừng danh thế giới: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design. Đây là 4 tên tuổi đã sáng tạo ra những huyền thoại cho Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce...
Cụ thể, nhà Pininfarina đề cử các mẫu xe dũng mãnh, phóng khoáng mang hơi thở chiến binh; nhà Zagato cá tính, ngang tàng; trong khi mẫu xe của nhà Ital Design mang vẻ thể thao và thanh lịch, còn mẫu xe nhà Torino tràn đầy năng lượng và trẻ trung. Đặc biệt, cả Ital Design và Torino đều thành công trong việc đưa các “biểu tượng VN” vào thiết kế một cách tự nhiên và độc đáo, như mẫu xe lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Torino hay mẫu xe Ital Design lấy cảm hứng từ sự chuyển mình tràn đầy năng lượng của đất nước và con người VN.
Công bố thiết kế 20 mẫu xe hơi thương hiệu Việt - ảnh 2
Mẫu SUV của nhà thiết kế Torino
Bên cạnh quy trình tuyển chọn được tiến hành thận trọng, bài bản và kỹ lưỡng, VINFAST cũng đã có quyết định đột phá - lần đầu tiên tại VN, đó là chủ động trưng cầu ý kiến người tiêu dùng thông qua cuộc bình chọn “Chọn xế yêu cùng VINFAST”. Đây là cuộc bình chọn nhằm “quy đồng” các nhu cầu, mong muốn của đa số khách hàng trong nước, để tìm ra 2 mẫu xe vừa sang trọng, vừa có tính hữu dụng cao, vừa thực sự phản ánh được tinh thần và triết lý Việt.
Công bố thiết kế 20 mẫu xe hơi thương hiệu Việt - ảnh 3
Mẫu xe do Ital Design thiết kế
VINFAST cho biết đang dồn nguồn lực để cho ra đời chiếc ô tô đầu tiên vào tháng 9.2019. Bên cạnh công đoạn tuyển chọn, phê duyệt thiết kế xe, công ty cũng đang khẩn trương làm việc với các đối tác hàng đầu thế giới về công nghệ, tư vấn, khảo sát thị trường, nhằm nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ xây dựng được thương hiệu xe Việt mang đẳng cấp quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DV Ôtô Phú Yên

DV Ôtô Phú Yên

Quyết định táo bạo sản xuất ô tô thương hiệu Việt của tỉ phú Vượng. Chúc Vingroup thành công, đưa ô tô thương hiệu Việt vững chắc trong khu vực và vương xa ra thế giới.
Dân Việt

Dân Việt

Đẹp! Nhưng năm sau thì Trung Quốc sẽ copy y chang. Họ không chịu bỏ tiền đầu tư vào việc sáng tạo kiểu dáng mới, chỉ đợi người khác làm được gì đẹp là copy và bán giá rẻ hơn.
Nguyen Van

Nguyen Van

Xe thiết kế cho người Việt Nam sao tay lái lại bên tay mặt (phải).
Haka

Haka

Vấn đề là người Việt làm được gì trên cái ô tô ấy hay lại cũng lắp ráp như Trường Hải để chia thị phần.
Đào Xuân Dũng

Đào Xuân Dũng

Đố bạn tìm ra thương hiệu ô tô Thái Lan!? Thủ phủ xe hơi Đông Nam Á
Tung Linh

Tung Linh

Sắp tới Vinfast gồng mình để cạnh tranh với xe seconhand .. Hiện nay sự phát triển của xe điện sẽ giống như một cuộc cách mạng của smarphone cảm ứng, đa phương tiên... nó dễ dàng loại công ty sừng sỏ Nokia ra khỏi cuộc chơi một cách chóng vánh... Vinfast đã có mẫu, vấn đề là công nghệ, biết rằng để loại xe diesel ra khỏi thế giới này phải đến hàng thế kỷ nữa... nhưng biết đâu, không ai nghĩ cuộc cách mạng 4.0 lại nhanh đến vậy. Vinfast là người đến sau... đón đầu, nghiên cứu,phát triển, không đơn giản chỉ là kinh doanh. Thuê đơn vị nước ngoài thiết kế mẫu mã là bước đầu để hoạt động, học hỏi, nghiên cứu và phát triển mới là bền vững.. Ủng hộ Vinfast nghiên cứu phát triển xe điện nào!
Trung Huyen

Trung Huyen

Mình thích logo hình chữ V rất ý nghĩa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.