Cư dân mạng đổ xô rao bán xe giá rẻ ngày 'cá tháng tư'

0 Thanh Niên Online
Sáng ngày 1.4.2019, hàng loạt tin rao bán xe với giá bán "gây sốc" xuất hiện trên mạng xã hội nhưng thực ra đây là trò chơi hưởng ứng ngày "cá tháng tư", nhưng không ít người vẫn dính bẫy.
Honda CR-V "mui trần" là một trong những trò đùa ngày "cá tháng tư" Honda CR-V "mui trần" là một trong những trò đùa ngày "cá tháng tư"
Honda CR-V "mui trần" là một trong những trò đùa ngày "cá tháng tư"
Hầu hết các thông tin rao bán xe trên mạng xã hội sáng nay đều có giá bán rẻ hơn thị trường từ 30 - 50%. Đối với những người không quan tâm đến ngày quốc tế nói dối 1.4 hay còn gọi là "cá tháng tư" thì dễ dàng bị các thông tin rao bán này hấp dẫn. Cũng có trường hợp, họ biết đến ngày  "cá tháng tư" nhưng không để ý cũng bị "dính bẫy". 
Một kiểu đăng tin bán xe ngày  "cá tháng tư" khác là rao giá cao hơn giá thị trường khiến nhiều người bất ngờ bởi giá bán xe còn cao hơn cả xe mới. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một trong những trò đùa.
Dẫu biết đây là trò chơi của ngày  "cá tháng tư" nhưng không ít người tỏ ra bực mình vì các thông tin này xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội theo kiểu phong trào và chủ của các tài khoản mạng xã hội đăng tải những thông tin này cũng tỏ ra "hả hê" nếu lừa được ai đó trong ngày 1.4.
Cư dân mạng đổ xô rao bán xe giá rẻ ngày 'cá tháng tư' - ảnh 1
Một mẫu tin rao bán xe ngày  "cá tháng tư" đăng tải trên mạng

Thực tế, đây là phong trào không mới, đến hẹn lại lên, cứ đến ngày 1.4 dễ dàng  bắt gặp những thông tin kiểu này. Những "con cá" sập bẫy trong ngày "cá tháng tư" cũng tỏ ra thoải mái hơn, dễ chấp nhận chuyện bị lừa hơn những ngày thường. 
Trên thế giới, các hãng xe cũng đua nhau "bày trò" để lừa khách hàng trong ngày 1.4. Ngày "cá tháng tư" luôn là dịp được các nhà sản xuất xe hơi sử dụng khéo léo để biến thành một công cụ quảng cáo hữu hiệu. Những trò đùa này thường không khiến khách hàng phải bực tức nhưng vừa đủ để hâm nóng thương hiệu.
Cư dân mạng đổ xô rao bán xe giá rẻ ngày 'cá tháng tư' - ảnh 2
Mercedes từng hưởng ứng ngày "cá tháng tư" với phiên bản AMG của Sprinter

Mercedes-Benz từng đưa ra thông tin có thêm phiên bản AMG cho mẫu minibus 16 chỗ Sprinter trong ngày 1.4 hay BMW cũng thông báo sẽ ra mắt một phiên bản bán tải của chiếc 3-Series thông dụng. Mặc dù đây chỉ là những trò đùa nhưng phần nào đó cũng là chiêu bài Marketing của các công ty lớn trong ngày "cá tháng tư". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm