Cùng phân khúc nhưng Honda Jazz mất giá hơn Suzuki Swift tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Cả hai mẫu xe đều thuộc phân khúc hatchback hạng B nhưng xe Honda Jazz RS lại mất giá hơn đối thủ Suzuki Swift GLX cùng đời với giá trị bán lại hơn 500 triệu đồng.
Honda Jazz cao cấp hơn Suzuki Swift nhưng lại mất giá nhiều hơn Honda Jazz cao cấp hơn Suzuki Swift nhưng lại mất giá nhiều hơn
Honda Jazz cao cấp hơn Suzuki Swift nhưng lại mất giá nhiều hơn
Vào thời điểm năm 2019, giá bán xe mới của Honda Jazz RS hơn 600 triệu đồng, trong khi Suzuki Swift GLX có giá 549 triệu đồng. Sau một năm sử dụng, 2 mẫu xe này gần như có giá bán lại tương đương nhau ở mức khoảng 500 triệu đồng.
Điều này cho thấy, rõ ràng Honda Jazz RS có tính thanh khoản thấp hơn Suzuki Swift GLX, mặc dù mẫu xe của Honda có thương hiệu và trang bị tiện nghi được đánh giá cao hơn so với đối thủ đồng hương. Tuy vậy, thiết kế của Honda Jazz lại không được đánh giá cao bằng Suzuki Swift, chính điều này khiến Honda Jazz mất giá nhiều hơn.
Không dừng lại ở nguyên nhân về thiết kế, những chiếc Honda Jazz từng được hãng xe Nhật giảm giá mạnh lên tới hơn 100 triệu đồng tại Việt Nam thông qua nhiều hình thức ưu đãi khác nhau. Điều này kéo giá trị của những chiếc Honda Jazz RS, V và VX xuống mức thấp, khiến khách hàng có tâm lý "sợ" mua xe Honda Jazz.
Cùng phân khúc nhưng Honda Jazz mất giá hơn Suzuki Swift tại Việt Nam - ảnh 1

Suzuki Swift không có nhiều tính năng nổi trội nhưng lại giữ giá hơn đối thủ Honda Jazz

Ba phiên bản của Honda Jazz 2029 đang chào bán trên thị trường Việt Nam hiện nay gồm có: bản tiêu chuẩn 1.5V, bản cỡ trung 1.5VX và bản cao cấp 1.5RS. 
Honda Jazz tại Việt Nam trang bị khối động cơ i-VTEC 4 với xi lanh 1.5L có công suất tối đa 118 mã lực tại 6.600 vòng/phút và mô men xoắn cực đại đạt 145 Nm tại 4.600 vòng/phút. Động cơ này kết hợp với hộp số vô cấp CVT.
Trong khi đó, Suzuki Swift có 2 phiên bản GL và GLX, cùng dùng động cơ 1.2L, sinh công suất 83 mã lực tại 6000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 113 Nm tại 4.200 vòng/phút. Động cơ này cũng kết hợp với hộp số vô cấp CVT. Sức mạnh này có phần yếu hơn đối thủ Honda Jazz. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm