Đại diện thợ máy Việt Nam tranh tài tại đấu trường khu vực

0
Ngày 10.10 vừa qua, đêm vinh danh của chương trình “Ngày hội Tự hào người thợ máy 2018” đã diễn ra với sự tham gia của 50 cặp thợ máy xuất sắc nhất trên toàn quốc.
Đêm vinh danh diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động với sự tham gia của 50 cặp thợ máy xuất sắc nhất trên cả nước Đêm vinh danh diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động với sự tham gia của 50 cặp thợ máy xuất sắc nhất trên cả nước
Đêm vinh danh diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động với sự tham gia của 50 cặp thợ máy xuất sắc nhất trên cả nước
Sau 3 vòng thi gay cấn, chương trình đã tìm ra quán quân cuộc thi là cặp thợ máy: Nguyễn Hoàng Khanh và Phạm Minh Đương. Hai cặp thợ máy về nhì và ba trong chương trình là: Lê Huy Bình - Nguyễn Văn Hiếu và Lê Minh Hiếu - Đặng Văn Hoài. TOP 3 thợ máy xuất sắc nhất sẽ đại diện cho cộng đồng thợ máy Việt Nam tham gia sân chơi quốc tế “Siêu thợ máy Castrol khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018” sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 11.2018 tới đây.
Chính thức khởi động từ tháng 7.2018, “Ngày hội Tự hào người thợ máy 2018” thu hút gần 12.000 thợ máy trên khắp cả nước đăng ký tham gia. Sau các khóa đào tạo thực tiễn và sự kiện “Cùng thợ máy đam mê truyền lửa” , 50 cặp thợ máy xuất sắc nhất cả nước đã bước vào đêm vinh danh để tìm ra 3 đại diện tài năng tranh tài ở đấu trường khu vực.
Trong đêm vinh danh, 50 cặp thợ máy lần lượt trải qua 3 vòng tranh tài sôi động, đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu cùng khả năng xử lý tốt các tình huống thực tế. Sau vòng thử thách kiến thức tổng quan về dầu nhớt, công nghệ xe máy mới nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật sửa xe trên mô hình, Top 10 cặp thợ máy bước vào vòng đấu loại trực tiếp trên xe Yamaha NVX với áp lực thời gian vô cùng lớn. Trải qua các thao tác bảo dưỡng và sửa lỗi chính xác, nhanh nhạy và phối hợp ăn ý, 3 cặp thợ máy đã chứng minh tài năng của mình một cách vô cùng thuyết phục và bước vào vòng Ứng xử trong đêm vinh danh.
10 cặp thợ máy trổ tài thực thành trên Yamaha NVX với áp lực về thời gian rất lớn
10 cặp thợ máy trổ tài thực thành trên Yamaha NVX với áp lực về thời gian rất lớn

Vòng ứng xử mang đến thử thách khó khăn từ những vị khách “khó tính”, đòi hỏi 3 thợ máy thể hiện sự bình tĩnh, áp dụng các kiến thức về dầu nhớt và dịch vụ khách hàng cùng kỹ năng xử lý tinh tế, khéo léo. Kết thúc hai vòng thi trên xe và ứng xử, anh Nguyễn Hoàng Khanh đã xuất sắc khẳng định vị trí quán quân trong chương trình năm nay.
Anh Hoàng Khanh chia sẻ trong niềm phấn khích: “Tôi rất tự hào khi được đại diện cho cộng đồng thợ máy Việt Nam tham gia “Siêu thợ máy Castrol khu vực châu Á - Thái Bình Dương” năm nay. Chính niềm đam mê với nghề thợ máy khiến tôi quyết định tham gia chương trình này. Với danh hiệu vừa đạt được, tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất trong cuộc thi tại Thái Lan sắp tới để tiếp nối những thành công mà 3 thợ máy Việt Nam đã đạt được vào năm trước. “Ngày hội Tự hào người thợ máy 2018” thực sự mang đến những kiến thức mới mẻ và kinh nghiệm thực tế vô cùng bổ ích không chỉ dành cho riêng tôi mà với cả những anh em làm nghề. Và trên hết, chương trình cho tôi cơ hội được giao lưu cùng những anh em thợ máy trên khắp cả nước. Đây là một niềm phấn khích rất lớn với riêng tôi sau nhiều năm làm nghề.”
3 cặp thợ máy tài năng nhất chương trình đã sẵn sàng cho cuộc thi “Siêu thợ máy Castrol khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018” diễn ra tại Thái Lan
3 cặp thợ máy tài năng nhất chương trình đã sẵn sàng cho cuộc thi “Siêu thợ máy Castrol khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018” diễn ra tại Thái Lan

Trong khi đó, anh Lê Huy Bình - thợ máy về nhì trong đêm vinh danh tâm sự: “Tôi và đồng đội nhiều đêm thức trắng để ôn luyện lại kiến thức trước cuộc thi. Kết quả đạt được này là niềm hạnh phúc rất lớn đối với chúng tôi. Nhân đây, tôi cũng xin cảm ơn Ban tổ chức đã mang đến cộng đồng thợ máy Việt Nam một chương trình đầy ý nghĩa và bổ ích này. Tôi rất ấn tượng về quy mô và cách tổ chức chuyên nghiệp của cuộc thi. Hy vọng trong tương lai, đây sẽ là nơi kết nối ngày càng nhiều hơn nữa anh em thợ máy trong nước, cho chúng tôi cơ hội giao lưu và học hỏi cùng nhau”.
Không chỉ tạo nên không gian cho các thợ máy thể hiện tài năng, nâng cao tay nghề, chương trình “Ngày hội Tự hào người thợ máy 2018” do Castrol tổ chức đã trở thành cầu nối giúp những thợ máy Việt Nam được học hỏi, cọ xát với cộng đồng thợ máy khu vực.
Năm nay, cuộc thi “Siêu thợ máy Castrol khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018” diễn ra tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 14 - 15.11.2018. Sự kiện là cơ hội tốt để các thợ máy Việt Nam thể hiện chuyên môn, tranh tài cùng những thợ máy giỏi nhất trong khu vực. Với sự tham gia của 6 nước gồm: Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, 3 đại diện cho Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang đến hình ảnh người thợ máy không chỉ có chuyên môn cao mà còn có tinh thần cầu tiến và niềm đam mê truyền lửa nghề đến cộng đồng thợ máy khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.