Đại lý Toyota mạnh tay giảm giá, Vios lấy lại ngôi vương từ Hyundai Accent

0 Thanh Niên Online
Khi Hyundai Accent chưa kịp “ấm chỗ”, Toyota Vios đã nhanh chóng đòi lại vị trí số 1 về doanh số bán hàng ở phân khúc sedan hạng B cũng như thị trường ô tô Việt Nam.
Toyota Vios lấy lại ngôi vương từ Hyundai Accent Toyota Vios lấy lại ngôi vương từ Hyundai Accent
Toyota Vios lấy lại ngôi vương từ Hyundai Accent
Trước đó, trong tháng đầu tiên của năm 2020, dù đã được Toyota cải tiến, nâng cấp đồng thời bổ sung thêm 2 phiên bản có giá bán khá hấp dẫn... Vios vẫn để Hyundai Accent vượt mặt về doanh số bán hàng.
Cụ thể, số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor – đơn vị lắp ráp phân phối xe Hyundai tại Việt Nam cho thấy, trong tháng 1.2020, doanh số bán Hyundai Accent đạt tới 1.733 xe. Trong khi đó, chỉ có 1.598 xe Toyota Vios được giao đến tay khách hàng trong tháng 1.2020.
Bước chạy đà hoàn hảo không chỉ giúp Hyundai Accent vượt mặt Toyota Vios sau nhiều tháng liên tiếp bám đuổi, mà còn vươn lên dẫn đầu doanh số bán ô tô theo tháng tại thị trường Việt Nam.
Đại lý Toyota mạnh tay giảm giá, Vios lấy lại ngôi vương từ Hyundai Accent - ảnh 1

Niềm vui đến với Hyundai Accent “ngắn chẳng tày gang”

Tuy nhiên, niềm vui đến với Hyundai Accent “ngắn chẳng tày gang”! Chỉ một tháng sau khi để Hyundai Accent vượt mặt, Toyota Vios lập tức “tăng tốc” và nhanh chóng lấy lại vị trí số 1 trên thị trường.
Chương trình ưu đãi liên tiếp được các đại lý Toyota mạnh tay áp dụng thông qua hình thức giảm giá bán Vios kết hợp gói quà tặng phụ kiện hàng chục triệu đồng... Cụ thể, mức giảm tiền mặt được các đại lý Toyota áp dụng trong tháng 2.2020 đối với Vios 2020 ở mức 25 – 30 triệu đồng, trong khi bản Vios 2019 được giảm lên tới 50 triệu đồng.
Đại lý Toyota mạnh tay giảm giá, Vios lấy lại ngôi vương từ Hyundai Accent - ảnh 2
Cú “áp phe” của các địa lý Toyota khi chấp nhận cắt giảm chiết khấu, lợi nhuận để đẩy mạnh doanh số bán Vios bước đầu đã mang lại thành quả. Kết quả bán hàng của Toyota Vios trong tháng 2.2020 đạt tới 2.468 xe, tăng gần 900 xe so với tháng 1.2020. Đây cũng là mẫu xe duy nhất tại Việt Nam đạt doanh số bán trên 2.000 xe trong tháng 2.2020. Trong khi đó, Hyundai Accent cho thấy dấu hiệu hụt hơi khi doanh số bán giảm tới 569 xe so với tháng đầu năm 2020. Điều này, giúp Toyota Vios trở lại vị trí dẫn đầu thị trường.
Cộng dồn 2 tháng đầu năm 2020, tổng doanh số bán Toyota Vios đạt 4.066 xe và tiếp tục tạo ra khoảng cách lên tới 1.169 xe so với Hyundai Accent xếp ở vị trí thứ 2 (với 2.897 xe).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.