Để Mitsubishi Xpander vượt mặt, Toyota Vios vẫn rộng đường giữ ngôi vương

0 Thanh Niên Online
Bất chấp việc để Mitsubishi Xpander vượt mặt trong tháng 10.2019, Toyota Vios vẫn rộng đường bảo vệ ngôi vương “ô tô bán chạy nhất thị trường” khi doanh số bán cộng dồn sau 10 tháng của mẫu sedan hạng B này đạt gần 21.500 xe.
Toyota Vios vẫn rộng đường giữ ngôi vương "ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2019" Toyota Vios vẫn rộng đường giữ ngôi vương "ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2019"
Toyota Vios vẫn rộng đường giữ ngôi vương "ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2019"
Cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam đang dần ngã ngũ khi thời gian bán hàng đang trôi về những tháng cuối năm 2019.
Ở giai đoạn được xem như “chạy nước rút”, Mitsubishi Xpander vừa tạo ra bất ngờ khi vượt Toyota Vios về doanh số bán xe trong tháng 10.2019. Cụ thể, theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 10.2019 doanh số bán của Xpander đạt 2.629 xe, tăng 548 xe so với tháng 9.2019. Thành tích này cộng với việc đối thủ Toyota Vios chỉ bán ra 2.317 xe (giảm nhẹ 13 xe) đã giúp mẫu MPV cỡ nhỏ của Mitsubishi lần đầu thống trị bảng xếp hạng 10 mẫu ô tô bán chạy nhất theo tháng tại Việt Nam.
Để Mitsubishi Xpander vượt mặt, Toyota Vios vẫn rộng đường giữ ngôi vương - ảnh 1
Toyota Vios vẫn dẫn đầu doanh số bán ô tô tại Việt Nam
Tính từ đầu năm đến nay, bên cạnh Hyundai Accent và Honda CR-V, Mitsubishi Xpander chính là mẫu xe thứ 3 có khả năng ngáng đường, vượt Toyota Vios trong cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường.
Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của Hyundai Accent cùng bước tiến mạnh mẽ của Mitsubishi Xpander... ngôi vương ô tô bán chạy nhất năm khó có thể đổi chủ khi “tượng đài” Toyota Vios vẫn đang tạo được khoảng cách an toàn với những “kẻ bám đuổi”.
Để Mitsubishi Xpander vượt mặt, Toyota Vios vẫn rộng đường giữ ngôi vương - ảnh 2
Cụ thể, tính từ tháng 1 - 10.2019, Toyota Vios vẫn đang dẫn đầu thị trường với doanh số cộng dồn đạt 21.437 xe. Hyundai Accent xếp thứ 2 với 15.564 xe. Trong khi những cố gắng trong 2 tháng gần đây giúp Mitsubishi Xpander vươn lên vị trí thứ 3 với 14.614 xe. Xếp ngay sau mẫu MPV này là Hyundai Grand i10 (đạt 14.387 xe).
Với khoảng cách doanh số bán nhiều hơn 5.873 xe so với Hyundai Accent... trong khi thời gian bán hàng năm 2019 chỉ còn lại 2 tháng Toyota Vios vẫn rộng đường bảo vệ thành công ngôi vương “ô tô bán chạy nhất thị trường năm 2019”. Bởi trên thực tế, ngoài thành tích Toyota Vios từng đạt được, đến nay vẫn chưa có mẫu ô tô nào tại trên thị trường Việt Nam vượt mức doanh số bán 3.000 xe/tháng.
Để Mitsubishi Xpander vượt mặt, Toyota Vios vẫn rộng đường giữ ngôi vương - ảnh 3
Mitsubishi Xpander đang bám sát Hyundai Accent về doanh số bán
Với bản thân Mitsubishi Xpander, nỗ lực trong 2 tháng gần đây dường như chỉ giúp mẫu MPV này tăng thêm phần kịch tính cho cuộc đua đến ngôi vị á quân cùng với bộ đôi Accent Và Grand i10 của Hyundai.
Bởi hiện tại, Mitsubishi Xpander đang bám sát Hyundai Accent và doanh số bán chỉ kém mẫu sedan hạng B này 950 xe. Trong khi đó, việc lật đổ Toyota Vios để giành ngôi vương “ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2019” xem là nhiệm vụ bất khả thi đối với mẫu MPV này.
Tính đến hết tháng 10.2019, doanh số bán của Mitsubishi Xpander vẫn thấp hơn Toyota Vios tới 6.823 xe. Xét về yếu tố khách quan, trong bối cảnh sức mua thị trường tăng trưởng nhanh những tháng cuối năm... Mitsubishi Xpander nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia hoàn toàn có thể gặp bất lợi nếu “cung không kịp cầu”. Trong khi đó, hai mẫu xe dẫn đầu thị trường Toyota Vios và Hyundai Accent sẽ phần nào chủ động hơn về nguồn cung khi đang được lắp ráp trong nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Wave 110i 2021 được hãng xe Nhật “lột xác toàn diện” từ thiết kế, công nghệ cho đến tính năng và hệ thống động cơ

5 điểm mới trên Honda Wave 110i 2021 so với mẫu cũ

So với mẫu cũ đang phân phối tại Việt Nam, Honda Wave 110i hoàn toàn mới 2021 vừa ra mắt tại Thái Lan được hãng xe Nhật tăng tiện ích, thay đổi hệ thống khung sườn, động cơ... nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.