Đến lượt xe lai GM “dính chưởng” thu hồi

0
Hãng xe Mỹ General Motors đã ra thông báo thu hồi hơn 38.000 xe hybrid.

Hãng General Motors đã ra thông báo thu hồi hơn 38.000 xe hybrid để khắc phục một lỗi trên bản mạch điều khiển, qua đó có thể dẫn đến tình trạng quá nhiệt và thậm chí phát hỏa.

Trang SlashGear ngày 8.5 đưa tin, các mẫu Buick LaCrosse và Regal mới, cũng như dòng Chevrolet Malibu Eco của hãng xe Mỹ được sản xuất trong thời gian từ 2012 đến 2013 sẽ nằm trong diện bị thu hồi đợt này.

 Đến lượt xe lai GM “dính chưởng” thu hồi - ảnh 1
Dòng xe Chevrolet Malibu Eco - Ảnh: GM

Cụ thể, một khi bản mạch bị quá nhiệt, nó có thể làm sạch điện của bình ắc quy 12V gắn trên xe cũng như vài đèn báo hiệu trên táp lô điều khiển sẽ được bật lên, và điều đó có nghĩa là người điều khiển xe sẽ biết được chuyện gì đang xảy ra.

Tuy nhiên, nếu tài xế bỏ qua những cảnh báo này thì động cơ xe có thể bị chết máy và dẫn đến hỏa hoạn.

Đại diện GM cho biết, đáng mừng là sự cố trên không gây ảnh hưởng đến nguồn pin sạc lithium-ion vốn là một thành phần của hệ thống điều khiển trên các dòng xe hybrid. Các báo cáo cho thấy sự cố chỉ xảy ra với những mẫu xe bị ảnh hưởng trong vòng 1.600 km đầu tiên.

An Huy

>> 5 siêu xe hybrid tương lai
>> Ford Fusion là “xe xanh” của năm
>> 5 "xe xanh" nổi bật tại triển lãm ôtô Paris

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai Elantra - bão sale đập tan nắng hè

Hyundai Elantra - bão sale đập tan nắng hè

Hãy biến hành trình của bạn trở nên thoải mái và thú vị hơn với Hyundai Elantra. Không chỉ là vẻ bề ngoài mạnh mẽ, Hyundai Elantra còn giúp bạn tận hưởng những công nghệ cao cấp được tích hợp trong chiếc xe đầy đẳng cấp này.