Đến năm 2030, xe điện, xe lai vẫn... lép vế

0
Một cuộc khảo sát mới cho thấy các loại xe chạy bằng xăng hay dầu diesel có thể chiếm khoảng 90% doanh số toàn cầu vào năm 2030

Một cuộc khảo sát mới cho thấy các loại xe chạy bằng xăng hay dầu diesel có thể chiếm khoảng 90% doanh số toàn cầu vào năm 2030, tin tức từ đài NHK của Nhật.

Theo hãng nghiên cứu Nhật Fuji Keizai, doanh số xe hơi trong năm 2030 sẽ tăng 56% so với năm 2012, đạt 124 triệu chiếc.

Trong đó, doanh số của xe chạy điện và xe lai dự kiến sẽ đạt 13,64 triệu chiếc, chiếm khoảng 11% tổng doanh số, còn doanh số xe chạy xăng và diesel dự kiến đạt 110,36 triệu chiếc, chiếm khoảng 89%.

 Đến năm 2030, xe điện, xe lai vẫn... lép vế - ảnh 1
Việc còn rất ít những trạm sạc điện như thế này khiến xe hơi chạy điện khó đạt được tốc độ tăng trưởng đột phá - Ảnh: Green Car Report

Các chuyên gia nghiên cứu nói rằng việc thiếu các cơ sở nạp điện sẽ xe điện khó đạt tốc độ tăng trưởng nhanh. Trong khi đó, những nỗ lực tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng được dự đoán sẽ khiến các loại xe truyền thống tiếp tục thắng thế. 

Trùng Quang

>> Ngắm hai mẫu xe điện của BMW
>> Siêu xe điện thời trang của Mercedes
>> 5 siêu xe hybrid tương lai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Venza 2020 hiện tại đã có gói phụ kiện làm đẹp dù mới ra mắt

Toyota Venza có thêm phiên bản độ

Vừa trình làng cách đây không lâu, Toyota Venza hay còn gọi là Harrier tại thị trường Nhật Bản được hãng độ Artisan Spirits công bố gói phụ kiện dành riêng cho mẫu xe này.
Các đại lý phân phối ô tô đang từng bước cắt giảm ưu đãi khi sức mua trên thị trường bắt đầu hồi phục

Đại lý cắt giảm ưu đãi, ô tô rục rịch tăng giá

Nhiều đại lý ô tô bắt đầu cắt giảm ưu đãi hàng chục triệu đồng với một số mẫu mã... khiến giá xe đang từng bước leo thang trong bối cảnh phương án giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô vẫn chưa được Quốc hội thông qua.