Điều gì giúp MINI trở thành một tượng đài Anh quốc?

0
Trải qua 60 năm, MINI vẫn được xem là một huyền thoại xe hơi đến từ xứ sở sương mù. Vậy điều gì đã giúp chiếc xe nhỏ bé này trở thành một tượng đài vượt thời gian?
Hình ảnh về nội thất xe MINI Hình ảnh về nội thất xe MINI
Hình ảnh về nội thất xe MINI
Mô hình mặt phẳng cấu tạo của những dòng Mini Classic
Mô hình mặt phẳng cấu tạo của những dòng MINI Classic
MINI đã có những bước khởi đầu khó khăn khi được sinh ra dưới áp lực của cuộc khủng hoảng dầu mỏ Suez. MINI được giới thiệu lần đầu tiên trước công chúng vào tháng 8 năm 1959 và được bán ra trên thị trường dưới cái tên Austin Seven và Morris Mini-Minor. Austin Seven được đổi tên thành Austin Mini vào tháng 1.1962 và MINI trở thành một nhãn hiệu độc lập vào năm 1969.
Ông Alec Issigonis bên những thành tựu đáng tự hào của Mini
Ông Alec Issigonis bên những thành tựu đáng tự hào của MINI
Khi nhắc đến MINI, người ta thường nghĩ đến một mẫu xe nhỏ, nhưng thực tế lại cho thấy những chiếc xe MINI hiện đại hay các dòng MINI Classic đều là dòng xe mạnh mẽ, nhanh nhẹn và cực kỳ “hợp mốt”. Kể từ khi được trình làng, MINI đã tạo nên một vị trí đặc biệt trong lòng khách hàng toàn cầu. Năm 1999, MINI được bình chọn là chiếc xe có ảnh hưởng thứ nhì của thế kỷ 20, sau chiếc Ford Model T và đứng trên Citroën DS và Volkswagen Beetle.
Hình ảnh Mini Classic
Hình ảnh MINI Classic
Điều gì giúp MINI trở thành một tượng đài Anh quốc? - ảnh 4
Nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng Paul McCartney (thành viên ban nhạc The Beatles) bên chiếc MINI của ông
MINI là một chiếc xe đặc biệt bởi sự độc đáo đến từ thiết kế và cảm giác lái. Với hệ dẫn động cầu trước, bánh xe được đặt ở góc xa nhất của trục bánh, động cơ được đặt ngang và cảm giác lái go-kart, tất cả những yếu tố này đã tạo thành MINI - một huyền thoại suốt 6 thập kỷ qua.
Mini Classic và phiên bản MINI kỷ niệm 60 năm (1959-2019)
MINI Classic và phiên bản MINI kỷ niệm 60 năm (1959-2019)
Cho đến thời điểm bây giờ, MINI vẫn là dòng xe giữ được những đường nét thiết kế từ khi mới trình làng. Thiết kế cổ điển kết hợp cùng những công nghệ hiện đại đã thuyết phục được các khách hàng khó tính và ngày càng có nhiều người sở hữu MINI hơn. Tại Việt Nam, MINI đang được phân phối độc quyền bởi Trường Hải (THACO). Hãy đến và cảm nhận sự khác biệt của MINI tại những đại lý chính hãng trên toàn quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm