Doanh số sụt giảm, Hyundai KONA vẫn áp đảo Ford EcoSport

0 Thanh Niên Online
Doanh số bất ngờ sụt giảm trong tháng 7.2020, Hyundai KONA vẫn áp đảo và tiếp tục tạo ra cách biệt khá lớn với Ford EcoSport, Honda HR-V trong cuộc đua đến ngôi vương SUV cỡ nhỏ 5 chỗ bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2020.
KONA là mẫu xe Hyundai duy nhất sụt giảm doanh số trong tháng 7.2020 KONA là mẫu xe Hyundai duy nhất sụt giảm doanh số trong tháng 7.2020
KONA là mẫu xe Hyundai duy nhất sụt giảm doanh số trong tháng 7.2020
Trái ngược với bước hồi phục mạnh mẽ của các dòng xe Hyundai tại Việt Nam trong tháng 7.2020, doanh số bán Hyundai KONA bất ngờ sụt giảm bất chấp vẫn thuộc diện ô tô hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.
Theo số liệu bán hàng TC-Motor, đơn vị lắp ráp phân phối ô tô Hyundai tại thị trường Việt Nam, trong tháng 7.2020 lượng tiêu thụ dòng SUV cỡ nhỏ - Hyundai KONA chỉ đạt 663 xe, giảm 130 xe so với tháng 6.2020. Đây là lần đầu tiên tính từ tháng 4.2020, doanh số bán KONA sụt giảm so với tháng liền trước đó. Đồng thời với kết quả này, cũng khiến Hyundai KONA đứt luôn mạch tăng trưởng vốn đã kéo dài suốt 2 tháng qua.
Doanh số sụt giảm, Hyundai KONA vẫn áp đảo Ford EcoSport - ảnh 1

Doanh số bán các dòng xe SUV cỡ nhỏ 5 chỗ tại Việt Nam

Đáng chú ý, trong nửa cuối tháng 7.2020, Hyundai KONA được nhiều đại lý áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá từ 15 – 20 triệu đồng kèm theo, các gói quà tặng phụ kiện. Bên cạnh đó, KONA cũng thuộc diện hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đến hết năm 2020. Tuy nhiên, thông tin về sự xuất hiện của các đối thủ mới như KIA Seltos, Toyota Corolla Cross... trong tháng 8.2020 đã phần nào ảnh hưởng đến doanh số bán Hyundai KONA.
Một số khách hàng từng xem Hyundai KONA là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc đã tạm hoãn, để chờ đợi KIA Seltos, Toyota Corolla Cross... nhất là trong bối cảnh diễn biến thị trường đang từng bước chậm lại do sự trở lại của làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần hai.
Doanh số sụt giảm, Hyundai KONA vẫn áp đảo Ford EcoSport - ảnh 2

Doanh số giảm, Hyundai KONA vẫn dẫn đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ 5 chỗ ngồi

Kết quả bán hàng sụt giảm, tuy vậy Hyundai KONA vẫn tiếp tục dẫn đầu cuộc đua doanh số ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ 5 chỗ tại Việt Nam, khi các đối thủ cạnh tranh như Ford EcoSport, Honda HR-V chỉ đạt doanh số bán lần lượt 1.297 xe và 1.109 xe.
Xét trên bình diện chung, kể từ khi chiếm ngôi vương SUV đô thị cỡ nhỏ 5 chỗ bán chạy nhất tại Việt Nam vào năm 2019 từ tay Ford EcoSport, doanh số Hyundai KONA hàng tháng vẫn hoàn toàn áp đảo so với đối thủ mang thương hiệu xe Mỹ. Trung bình mỗi tháng, lượng tiêu thụ Hyundai KONA tại Việt Nam luôn nhiều hơn gấp 3 lần so với Ford EcoSport.
Doanh số sụt giảm, Hyundai KONA vẫn áp đảo Ford EcoSport - ảnh 3

Doanh số bán Hyundai KONA và Ford EcoSport qua các tháng của năm 2020

Mẫu SUV cỡ nhỏ của Ford từng thống trị phân khúc này suốt gần 1 thập kỷ, tuy nhiên khi các đối thủ mới lần lượt xuất hiện, Ford EcoSport không còn là số một và dần đánh mất vị thế. Tính từ đầu năm đến nay, dù liên tục được các đại lý áp dụng chính sách giảm giá, ưu đãi nhưng tổng doanh số bán EcoSport sau 7 tháng chỉ đạt 1.297 xe, thấp hơn gần 2.500 xe so với Hyundai KONA (đạt 3.743 xe). Không những vậy, Ford EcoSport đang bị Honda HR-V bám đuổi sát sao và có thể để mất vị trí thứ 2 vào tay đối thủ đến tư Nhật Bản.
Bắt đầu từ tháng 8.2020, ngoài Hyundai KONA, Ford EcoSport và Honda HR-V... phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ 5 chỗ tại Việt Nam sẽ chào đón thêm sự xuất hiện của KIA Seltos, Toyota Corolla Cross... Ngoài ra còn phải kể đến áp lực cạnh tranh, giành khách từ các “tân binh” thuộc phân khúc SUV đô thị 5+2 chỗ ngồi như Suzuki XL7 hay Mitsubishi Xpander Cross.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.