Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc

0 Thanh Niên Online
Nhà soạn nhạc Giles Martin, ban nhạc rock The Who, The Kinks chính là nguồn cảm hứng bất tận để Rolls-Royce tạo ra bộ tứ siêu phẩm Wraith Coupe.
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 1Bộ tứ siêu phẩm Wraith Coupe được lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc
Vào cuối năm 2016, thương hiệu xe siêu sang Anh quốc Rolls-Royce từng công bố kế hoạch sản xuất 9 chiếc Wraith coupe “đặc biệt” với sự hợp tác của những nhân vật có tầm ảnh hưởng quan trọng trong ngành công nghiệp âm nhạc Anh quốc. Và giờ 4 trong 9 chiếc xe này đã chính thức được giới thiệu ra công chúng.
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 2Hai chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên lấy cảm hứng ban nhạc rock The Who 
Hai chiếc đầu tiên lấy cảm hứng ban nhạc rock The Who - một trong những ban nhạc nổi tiếng của thập kỷ 60 và được xem là có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới dòng chảy nhạc rock trên toàn thế giới.
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 3Mui xe tái hiện lại bìa album với thiết kế mắt lưới kết hợp những chú chim đang bay lượn
Chiếc thứ nhất xuất hiện lời của hai ca khúc nổi tiếng “Together Together” và “I Can See for Miles” cùng với chữ ký của Daltrey, ca sĩ chính trong ban nhạc The Who.
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 4Mui xe Wraith Coupe có thiết kế kiểu fastback
Còn chiếc thứ 2 là ca từ của hai ca khúc “Tommy Can You Hear Me” và “Listening to You/See Me” - hai ca khúc nằm trong album ăn khách “Tommy” phát hành năm 1969 với bìa album do nghệ sĩ Mike McInnerney thực hiện. Đặc biệt, nguyên phần mui xe tái hiện lại bìa của album với thiết kế mắt lưới kết hợp những chú chim đang bay lượn.
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 5Nội thất cũng đậm dấu ấn của ban nhạc The Who 
Chiếc xe thứ 3 ra đời lấy cảm hứng từ nhà soạn nhạc kiêm nhà sản xuất Giles Martin. Giles Martin là con của Sir George Martin, người được coi là nhân vật thứ 5 trong ban nhạc nổi tiếng The Beatles. Ông vừa là người có công tổ chức ban nhạc, vừa là nhà sản xuất 30 single ấn tượng nhất của The Beatles.
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 6Ca từ trong các ca khúc của Martin xuất hiện trong xe
"George Martin là người đã có đóng góp rất nhiều cho âm nhạc thế giới. Nhạc Beatles khi nghe kỹ từng tiếng đàn bass, tiếng trống hay tiếng keyboard organ hay tiếng nhạc cụ đàn dây, đặc biệt là trong những gài giai đoạn 1966-70 rõ ràng đóng góp của George Martin rõ ràng là rất lớn. Những phối khí gần như là sáng tạo dẫn đường cho nền âm nhạc hiện đại sau này. Nhiều ban nhạc thời kỳ những năm 70 đã học hỏi từ những bản nhạc ấy", những người hâm mộ đã khen ngợi Martin sau khi ông qua đời. Toàn bộ tiêu đề của 30 ca khúc này được thêu trên phần ốp da giữa hai ghế sau xe.
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 7Tên George Martin xuất hiện trên đế biểu tượng "Người đàn bà bay"
Chiếc Wraith coupe thứ tư được gắn với kỷ niệm về The Kinks - một trong những ban nhạc rock Anh quốc thành công nhất mọi thời đại. Chiếc xe khắc hai ca khúc đứng đầu các bảng xếp hạng của The Kinks là “Shangri-la” và “Drivin”. Bên cạnh đó, chiếc Wraith này còn xuất hiện chữ ký của Sir Ray Davies - tay vocalist và sáng tác chính của The Kinks.
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 8Ký hiệu The Kinks được thêu công phu
Rolls Royce Wraith sở hữu động cơ tăng áp kép V12 dung tích 6,6 lít, cho công suất tối đa 624 mã lực và mô men xoắn cực đại 800 Nm. Công suất trên Wraith cao hơn phiên bản Ghost 61 mã lực. Sức mạnh này được truyền tới bánh sau thông qua hộp số ZF tự động 8 cấp. Wraith có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ sau 4,2 giây, nhanh hơn 0.5 giây so với Ghost bản sedan và cũng nhanh hơn cả Bentley Continental GT V8 (4,6 giây).
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 9Xế siêu sang lấy cảm hứng từ huyền thoại âm nhạc Anh quốc Ronnie Wood 
5 chiếc xe còn lại được gắn với các huyền thoại âm nhạc Anh quốc và thế giới, gồm ban Status Quo với ca sĩ chính Francis Rossi, ban Rolling Stones với Ronnie Wood và huyền thoại âm nhạc đại chúng Anh quốc, nữ ca sỹ Dame Shirley Bassey.
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 10Nữ ca sỹ Dame Shirley Bassey là nguồn cảm hứng thiết kế chiếc xe siêu sang này
Thương hiệu xe sang Anh quốc cho biết những chiếc Rolls-Royce Wraith coupe hàng thửa này sẽ được bán vào cuối năm nay và toàn bộ số tiền thu được quyên góp cho các tổ chức từ thiện. 
Độc đáo bộ tứ Wraith Coupe lấy cảm hứng từ âm nhạc Anh quốc - ảnh 11

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm