Đối tác của Nissan tham vọng đưa ô tô Trung Quốc vào Việt Nam

1 Thanh Niên Online
Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd vừa ký biên bản ghi nhớ (MoU) với đối tác SAIC Motor International Co Ltd nhằm đưa xe Trung Quốc thâm nhập thị trường Việt Nam.
SAIC Motor của Trung Quốc đang là chủ sở hữu các thương hiệu ô tô Maxus, MG và Roewe SAIC Motor của Trung Quốc đang là chủ sở hữu các thương hiệu ô tô Maxus, MG và Roewe
SAIC Motor của Trung Quốc đang là chủ sở hữu các thương hiệu ô tô Maxus, MG và Roewe
Theo trang The Star của Malaysia, tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd vừa ký biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty SAIC Motor International, nhằm đưa thương hiệu ô tô Trung Quốc xâm nhập thị trường Việt.
Đối tác của Nissan tham vọng đưa ô tô Trung Quốc vào Việt Nam - ảnh 1
Mẫu xe bán tải mang thương hiệu Maxus thuộc tập đoàn SAIC Motor đang phân phối tại Malaysia
Hiện tại, tập đoàn SAIC Motor của Trung Quốc đang là chủ sở hữu các thương hiệu ô tô như Maxus, MG và Roewe. Chi tiết về thỏa thuận hợp tác giữa Tan Chong Motor và SAIC Motor chưa được hai bên công bố. Tuy nhiên, theo Tan Chong Motor dự án này nếu được hiện thực hóa, có thể mang lại cho công ty cũng như đối tác SAIC Motor cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh, phân phối ô tô tại Việt Nam.
Trước đó, vào năm 2010 Tan Chong Motor từng hợp tác với Nissan Motor để trở thành đối tác liên doanh, Nissan trong việc lắp ráp, phân phối các dòng ô tô Nissan tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau gần 10 năm gắn bó với thương hiệu ô tô Nhật Bản, mới đây Tan Chong cho biết mọi hoạt động nhập khẩu, phân phối xe Nissan của Tan Chong tại Việt Nam sẽ chấm dứt sau ngày 10.9.2019.
Đối tác của Nissan tham vọng đưa ô tô Trung Quốc vào Việt Nam - ảnh 2
Maxus D90 - SUV 7 chỗ vừa gia nhập thị trường Malaysia, cạnh tranh Toyota Fortuner
Hiện tại, dù đã lên kế hoạch chấm dứt hợp tác với Nissan trong việc lắp ráp, phân phối các dòng ô tô Nissan tại Việt Nam, tuy nhiên Tan Chong Motor vẫn đang có một số nhà máy lắp ráp ô tô ở Việt Nam, Myanmar. Tập đoàn đa quốc gia này hiện cũng đang là đối tác của một số hãng ô tô trong việc nhập khẩu, lắp ráp, phân phối xe thương mại ở Lào, Campuchia, Việt Nam và Myanmar.
Sau gần 10 năm tham gia thị trường ô tô Việt Nam, Tan Chong Motor phần nào đã có kinh nghiệm cũng như thấu hiểu người tiêu dùng ô tô Việt Nam. Đây được xem là yếu tố để Tan Chong Motor có thể tự tin đưa các thương hiệu của SAIC Motor xâm nhập thị trường Việt Nam.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Người dân

Người dân

1 doanh nghiệp Việt nên mua là nhà máy lắp ráp xe Nissan tại Đà Nẵng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CEO ‘ngoại’ các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam

CEO ‘ngoại’ các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam

Sau một thời gian chuyển đến làm việc tại Việt Nam, các Tổng Giám đốc người nước ngoài đang điều hành hãng xe tại Việt Nam như Audi, Mercedes-Benz, Suzuki, Ferrari… đã có những chia sẻ về cuộc sống, con người và Tết cổ truyền Việt Nam.
CEO Ford Việt Nam: ‘Ford có thể mạnh về SUV’

CEO Ford Việt Nam: ‘Ford có thể mạnh về SUV’

Khẳng định thế mạnh của Ford nằm ở dòng xe SUV, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho rằng, thời gian tới liên doanh này sẽ có kế hoạch, định hướng để mở rộng và phát triển hơn nữa tại thị trường Việt Nam.