Đối thủ đáng gờm của Toyota Fortuner lộ diện

0 Thanh Niên Online
Phiên bản 7 chỗ ngồi của mẫu bán tải Nissan Navara đã lộ diện hoàn toàn tại Trung Quốc trước khi ra mắt chính thức trong vài ngày tới.
Đầu xe Nissan Xterra chịu nhiều ảnh hưởng từ người anh em bán tải Navara Đầu xe Nissan Xterra chịu nhiều ảnh hưởng từ người anh em bán tải Navara
Đầu xe Nissan Xterra chịu nhiều ảnh hưởng từ người anh em bán tải Navara
Đối thủ đáng gờm của Toyota Fortuner lộ diện - ảnh 1

tin liên quan

Lộ ảnh xe Nissan 7 chỗ cạnh tranh Toyota Fortuner
Thông tin về mẫu xe SUV 7 chỗ ngồi dựa trên khung gầm của chiếc bán tải Nissan Navara đã rộ lên từ đầu năm 2016, sau đó dần im ắng cuối năm ngoái. Đến nay, một bức ảnh xuất hiện trên mạng cho thấy thiết kế chiếc SUV 7 chỗ này cạnh tranh với Toyota Fortuner.
Đây không phải là lần đầu tiên Xterra xuất hiện trong dòng sản phẩm của Nissan. Thế hệ Nissan Xterra đầu tiên đã có mặt từ năm 1999 và sau đó được thay thế bởi phiên bản thứ 2 vào năm 2005. Trên thế giới, Xterra thế hệ thứ 2 đã bị ngừng sản xuất từ năm 2015. 
 Với những hình ảnh thực tế được chụp lại thì có thể tin rằng đây chính là phiên bản sản xuất của chiếc Nissan Xterra 2018 - phiên bản SUV 7 chỗ ngồi dựa trên khung gầm của mẫu bán tải Navara.
Theo đó, thiết kế đầu xe của Xterra có nhiều điểm tương đồng với bán tải Navara. Phiên bản xuất hiện trong ảnh có thể chưa phải là biến thể cao cấp nhất nên thiếu đèn pha LED dạng projector, và cũng không có đèn sương mù bên dưới. Ngoài ra gương chiếu hậu có ốp nhựa chứ không sơn cùng màu. Bù lại phần lưới tản nhiệt có mạ crôm khá cao cấp.
Đối thủ đáng gờm của Toyota Fortuner lộ diện - ảnh 2
Thiết kế đuôi xe Nissan Xterra khá bắt mắt và bề thế
Là một chiếc SUV cỡ lớn nên Nissan Xterra có trang bị sẵn bậc lên xuống và giá nóc chìm màu đen. Ngoài ra có thể quan sát thấy xe sử dụng mâm đúc 18 inch tương tự người anh em bán tải Navara.
Do được thiết kế để chở người nên thay vì hệ thống treo dạng nhíp ở cầu sau như Navara, Xterra nhiều khả năng sẽ có hệ treo lò xo đa điểm. Chiếc xe vẫn dựa trên chassis dạng thân trên khung (body-on-frame) của Navara.
Tại Trung Quốc, thế hệ đầu tiên của dòng xe này vẫn được sản xuất từ năm 1999 tới nay với tên gọi Paladin. Kể từ năm ngoái, tin đồn về Xterra/Paladin thế hệ mới, dựa trên nền tảng của dòng bán tải hạng trung Navara đã bắt đầu được nhắc tới.
Khi ra mắt, Xterra sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ SUV hạng trung dựa trên nền tảng bán tải như Toyota Fortuner, Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport.
Đối thủ đáng gờm của Toyota Fortuner lộ diện - ảnh 4

tin liên quan

Nissan sản xuất SUV dựa trên bán tải Navara NP300
Đúng như đồn đoán, những hình ảnh đầu tiên về chiếc SUV phát triển dựa trên xe bán tải Navara NP300 của Nissan đã bị rò rỉ trước khi ra mắt chính thức tại Trung Quốc và Đông Nam Á.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm