Động cơ V8 làm từ giấy chạy ngon lành trong lòng bàn tay

0 Thanh Niên Online

Dù chỉ sở hữu kích thước nhỉnh hơn bao diêm nhưng động cơ V8 làm bằng giấy dưới đây vẫn rất tinh xảo và quan trọng hơn là nó có thẻ vận hành ngon lành.

 

Dù chỉ sở hữu kích thước nhỉnh hơn bao diêm nhưng động cơ V8 làm bằng giấy dưới đây vẫn rất tinh xảo và quan trọng hơn là nó có thẻ vận hành ngon lành.

Mô hình động cơ V8 làm hoàn toàn từ giấy và băng keo của Alexey Zholner người Belarus đã khiến nhiều người bất ngờ khi anh này khoe khả năng hoạt động như một động cơ thực thụ. Nó có kích thước khá nhỏ chỉ (32 x 24 x 270)mm khiến nhiều người chỉ nghĩ đây là mô hình mô phỏng chứ không thể sở hữu những chi tiết quan trọng như một động cơ thực thụ.

Động cơ V8 làm từ giấy chạy ngon lành trong lòng bàn tay - ảnh 1Động cơ V8 siêu nhỏ có cả "bướm ga"

Thế nhưng nếu xem video trình diễn của Zholner dưới đây bạn sẽ phải té ngửa bởi nó có thể hoạt động như thật cùng đầy đủ các chi tiết cơ bản như trục khuỷu, pít tông, xi lanh, bánh răng và dường như có cả xupap. Thậm chí, anh chàng này còn thiết kế cả “bướm ga” làm từ giấy gắn vào quả bóng bay có thể điều tiết “công suất” cùng tiếng động cơ như thật.

Video cận cảnh động cơ V8 siêu nhỏ làm từ giấy
Video động cơ V8 từ giấy với bướm ga điều chỉnh công suất

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Fortuner thế hệ thứ 2 được hãng xe Nhật Bản thay đổi một số chi tiết thiết kế ngoại thất, tinh chỉnh động cơ và bổ sung công nghệ

5 cải tiến trên Toyota Fortuner mới so với mẫu cũ

Bản nâng cấp giữa vòng đời của Toyota Fortuner thế hệ thứ 2 được hãng xe Nhật Bản thay đổi một số chi tiết thiết kế ngoại thất, tinh chỉnh động cơ và bổ sung công nghệ, tính năng an toàn... vừa bán ra tại Thái Lan.
Chiếc Ford F-150 được chủ nhân mạnh tay chi thêm tiền độ phụ kiện hàng hiệu

Ford F-150 Raptor độ 'khủng' của dân chơi Đà Nẵng

Dù bản thân đã là chiếc bán tải hiệu suất cao nhưng Ford F-150 Raptor vẫn được chủ xe người Đà Nẵng độ thêm nhiều hàng hiệu đắt tiền để phục vụ niềm đam mê đối với bộ môn off-road.