Động cơ V8 làm từ giấy chạy ngon lành trong lòng bàn tay

0 Thanh Niên Online

Dù chỉ sở hữu kích thước nhỉnh hơn bao diêm nhưng động cơ V8 làm bằng giấy dưới đây vẫn rất tinh xảo và quan trọng hơn là nó có thẻ vận hành ngon lành.

 

Dù chỉ sở hữu kích thước nhỉnh hơn bao diêm nhưng động cơ V8 làm bằng giấy dưới đây vẫn rất tinh xảo và quan trọng hơn là nó có thẻ vận hành ngon lành.

Mô hình động cơ V8 làm hoàn toàn từ giấy và băng keo của Alexey Zholner người Belarus đã khiến nhiều người bất ngờ khi anh này khoe khả năng hoạt động như một động cơ thực thụ. Nó có kích thước khá nhỏ chỉ (32 x 24 x 270)mm khiến nhiều người chỉ nghĩ đây là mô hình mô phỏng chứ không thể sở hữu những chi tiết quan trọng như một động cơ thực thụ.

Động cơ V8 làm từ giấy chạy ngon lành trong lòng bàn tay - ảnh 1Động cơ V8 siêu nhỏ có cả "bướm ga"

Thế nhưng nếu xem video trình diễn của Zholner dưới đây bạn sẽ phải té ngửa bởi nó có thể hoạt động như thật cùng đầy đủ các chi tiết cơ bản như trục khuỷu, pít tông, xi lanh, bánh răng và dường như có cả xupap. Thậm chí, anh chàng này còn thiết kế cả “bướm ga” làm từ giấy gắn vào quả bóng bay có thể điều tiết “công suất” cùng tiếng động cơ như thật.

Video cận cảnh động cơ V8 siêu nhỏ làm từ giấy
Video động cơ V8 từ giấy với bướm ga điều chỉnh công suất

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.