Đức cấm tiệt xe hơi sử dụng động cơ đốt trong

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Đức vừa thông qua một nghị quyết cấm bán xe chạy máy xăng và dầu kể từ năm 2030 đồng thời “lôi kéo” Liên minh châu Âu áp dụng lệnh cấm này.

Chính phủ Đức vừa thông qua một nghị quyết cấm bán xe chạy máy xăng và dầu kể từ năm 2030 đồng thời “lôi kéo” Liên minh châu Âu áp dụng lệnh cấm này.

>> Volkswagen, gian lận để đổi lấy tham vọng lớn
>> Volkswagen chi hơn 10 tỉ USD dàn xếp vụ gian lận khí thải
>> Người giao hàng có thể mất việc vì Mercedes-Benz

Không khuyến khích động cơ đốt trong, chính phủ Đức vừa thông qua nghị quyết cấm bán xe chạy máy xăng và dầu kể từ năm 2030. Đây được xem là động thái thúc đẩy tốc độ phủ sóng của xe điện - những chiếc xe không khí thải. Nó nằm trong mục tiêu giảm lượng khí thải CO2 tới 95% vào năm 2050 mà chính phủ Đức đã đề ra trước đó và con đường duy nhất để hoàn thành nhiệm vụ là loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của động cơ đốt trong.

Đức cấm tiệt xe hơi sử dụng động cơ đốt trong - ảnh 1Động cơ đốt trong giúp xe hơi có thể đạt hiệu suất cao nhất nhưng ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường

Không chỉ áp dụng trong phạm vi quốc gia, chính phủ Đức còn bày tỏ tham vọng cấm hoàn toàn xe sử dụng động cơ đốt trong trên toàn bộ lục địa già bằng việc kêu gọi Liên minh châu Âu xem xét các lệnh cấm tương tự. Ngoài ra, những ưu đãi về thuế đang được áp trên các dòng xe máy dầu cũng có thể bị bãi bỏ làm tăng nguy cơ biến mất của thị trường màu mỡ nhất dành cho loại động cơ này. Chưa kể nếu lệnh cấm được ban hành, xe máy dầu có thể là đối tượng đầu tiên bị khai tử.

Đức cấm tiệt xe hơi sử dụng động cơ đốt trong - ảnh 2Đức là nơi sản sinh ra nhiều thương hiệu xe danh tiếng
Việc thông qua nghị quyết cấm bán xe sử dụng đốt trong của Chính phủ Đức được xem là thông tin khá bất ngờ bởi đây là cái nôi của ngành công nghiệp xe hơi châu Âu với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Theo lộ trình, các hãng xe Đức chỉ còn hơn 10 năm để thay thế những cỗ máy xăng/dầu mạnh mẽ bằng năng lượng mới sạch sẽ hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai i10 - sẵn xe - đủ màu - giao ngay

Hyundai i10 - sẵn xe - đủ màu - giao ngay

Ông Hoàng phân khúc A trở lại và lợi hại hơn xưa. Kích thích thị giác bằng lưới tản nhiệt thác nước mới cùng cụm đèn ban ngày DRL thiết kế phá cách dạng boomerang và đèn sương mù