Đức phạt Volkswagen 1,2 tỉ USD vì gian lận khí thải

0 Thanh Niên Online
Sau 18 tháng được nhà chức trách Mỹ giảm án phạt còn 4,3 tỉ USD, Volkswagen tiếp tục bị chính nước Đức phạt 1,2 tỉ USD vì bê bối gian lận khí thải cách đây vài năm.
Volkswagen chịu tổn thất nặng nề sau khi gian lận khí thải Volkswagen chịu tổn thất nặng nề sau khi gian lận khí thải
Volkswagen chịu tổn thất nặng nề sau khi gian lận khí thải

Volkswagen, hãng xe chịu ảnh hưởng nặng nề về cả danh tiếng lẫn tiền bạc vừa mất thêm 1 tỉ euro nữa tương đương 1,2 tỉ USD vì gian lận khí thải trên dòng động cơ diesel. Hình phạt mới nhất vừa được công bố bởi chính quê nhà Đức vì tập đoàn này đã để cho phần mềm gian lận khí thải có mặt trên hơn 10 triệu xe bán ra thị trường.

Đức phạt Volkswagen 1,2 tỉ USD vì gian lận khí thải - ảnh 1
Bê bối của Volkswagen gây ảnh hưởng không nhỏ tới động cơ diesel nói chung

Đại diện Volkswagen cho biết, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng hãng chấp nhận khoản tiền phạt kể trên mà không tiến hành khiếu nại. Volkswagen hy vọng bằng hành động này, hãng đã cho thấy thành ý thừa nhận trách nhiệm của mình với cuộc khủng hoảng dầu diesel và coi đây là bước tiến quan trong trong việc khắc phục sự cố.

Tập đoàn xe Đức cũng tin rằng việc chấm dứt thủ tục tố tụng tại Đức bằng khoản phạt kể trên là trở ngại cuối cùng của hãng tại châu Âu. Có vẻ như Volkswagen đã quá mệt mỏi sau nhiều năm dính vào bê bối gian lận khí thải. Đáng tiếc là sau Volkswagen cũng có không ít các nhà sản xuất xe bị cáo buộc liên quan tới tội danh kể trên. Trong đó, mới đây nhất là Mercedes-Benz.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với tại Việt Nam

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với Việt Nam

Lexus LM300h có giá 5,5 triệu bath (tương đương với 3,9 tỉ đồng) tại Thái Lan, thấp hơn giá 4,038 tỉ đồng của Toyota Alphard tại Việt Nam và bằng một nửa mức giá 9 tỉ mà các DN kinh doanh xe không chính hãng chào giá cho LM 300h bản 7 chỗ.
Acura TLX cạnh tranh cùng phân khúc với BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class

Acura TLX 2021 'tuyên chiến' Mercedes E-Class và BMW 5-Series

Acura TLX 2021 hoàn toàn mới được định vị nằm cùng phân khúc cạnh tranh với BMW 5-Series hay Mercedes-Benz E-Class. Xe sang nhà Honda còn có thêm bản hiệu năng cao Type S với mức công suất dự kiến gần 400 mã lực.