Ducati Scrambler, mô tô 'hot' tại Việt Nam bị triệu hồi

0 Thanh Niên Online
Lỗi một bộ phận nhỏ tưởng chừng “vô can” với toàn bộ thân xe đang khiến hàng ngàn chiếc Ducati Scrambler bị triệu hồi.

Lỗi một bộ phận nhỏ tưởng chừng “vô can” với toàn bộ thân xe đang khiến hàng ngàn chiếc Ducati Scrambler bị triệu hồi.

>> ‘Biker’ phóng nhanh nẹt pô bị cô gái mắng không có não
>> Trung Quốc sản xuất mô tô cao cấp cạnh tranh BMW Motorrad
>> Ducati trình làng siêu phẩm 1299 Superleggera

Ducati Bắc Mỹ vừa ra thông báo triệu hồi khoảng 5.500 chiếc Scrambler đời 2015 - 2016 sản xuất trong khoảng thời gian từ 17.2.2015 đến 11.11.2016. Việc triệu hồi sẽ được thực hiện miễn phí và bắt đầu từ ngày 23.1 tới thông qua các đại lý chính hãng của Ducati. Scrambler cũng là chiếc mô tô bán chạy của Ducati tại Việt Nam nhưng chưa rõ nó có nằm trong diện triệu hồi như tại Mỹ hay không.

Ducati Scrambler, mô tô 'hot' tại Việt Nam bị triệu hồi - ảnh 1Ducati Scrambler bị lỗi chân chống

Nguyên nhân của đợt triệu hồi được xác định là do bu lông bắt chân chống hơi ngắn và không được vít chặt khiến nó bị lỏng theo thời gian làm cảm biến gắn trên chân chống bị hoạt động sai. Việc này tưởng chừng vô hại nhưng lại đặc biệt nghiêm trọng nhất là bị lỗi khi đang vận hành có thể khiến động cơ ngừng đột ngột bởi cảm biến lầm tưởng xe đang dừng gạt chân chống.

Ducati Scrambler, mô tô 'hot' tại Việt Nam bị triệu hồi - ảnh 2Lỗi chân chống tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất nguy hiểm

Ngoài ra, lỗi trên có thể khiến lái xe không thể khởi động động cơ bất chấp đã gạt chân chống hoặc xe vẫn nổ ngay cả khi người lái quên gạt chân chống gây ra những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi vào cua hay va vào vật gồ ghề trên đường. Như vậy, có thể thấy rằng mỗi chi tiết dù là nhỏ nhất trên một chiếc xe đều có thể gây ảnh hưởng tới khả năng vận hành nếu không may bị lỗi, hoạt động không đúng cách. Vì vậy, chủ xe không nên bàng quang với các trục trặc dù là nhỏ nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm