Ế ẩm tại Việt Nam nhưng Toyota Corolla bán chạy nhất thế giới

3 Thanh Niên Online
Không được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nhưng Toyota Corolla lại là mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu trong nửa đầu năm 2020.
Toyota Corolla - mẫu xe bán chạy nhất thế giới trong 6 tháng đầu năm 2020 Toyota Corolla - mẫu xe bán chạy nhất thế giới trong 6 tháng đầu năm 2020
Toyota Corolla - mẫu xe bán chạy nhất thế giới trong 6 tháng đầu năm 2020
Trong 6 tháng đầu năm 2020 đã có tổng cộng 600.693 chiếc Toyota Corolla bán ra thị trường. Kết quả này trái ngược với tình hình kinh doanh ế ẩm của dòng xe này tại thị trường Việt Nam, khi không thể đua tranh doanh số với các đối thủ Mazda3, KIA Cerato hay Hyundai Elantra.
Thị trường lớn nhất của Toyota Corolla trên thế giới là Trung Quốc khi chiếm 42% thị phần. Tại đây xe còn có tên gọi khác Levin, dù cạnh tranh với rất nhiều đối thủ kể cả các mẫu xe mang thương hiệu đồng hương hay xe nội địa Trung Quốc nhưng Toyota Levin vẫn được ưa chuộng hàng đầu.
Ế ẩm tại Việt Nam nhưng Toyota Corolla bán chạy nhất thế giới - ảnh 1

Toyota Corolla bán chạy nhờ thế hệ mới cải tiến đột phá, nhưng phiên bản tại Việt Nam vẫn là thế hệ cũ

Các thị trường khác là "sân nhà" của Toyota Corolla với doanh số áp đảo các đối thủ như Bắc Mỹ chiếm 21% thị phần, châu Âu 10%, Nhật Bản 9,5%.
Nếu so với đối thủ trực tiếp, Toyota Corolla bán chạy hơn gấp đôi so với đối trọng đồng hương Honda Civic, mẫu xe có doanh số toàn cầu 276.660 xe trong nửa đầu năm 2020.
Nguyên nhân khiến Toyota Corolla ngày càng ế ẩm tại Việt Nam là do mẫu xe này vẫn chưa được hãng xe Nhật Bản phân phối thế hệ hoàn toàn mới như các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc hay Thái Lan. Mẫu xe hiện tại ở Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắc khe của khách hàng, trong khi các đối thủ khác làm tốt.
Ế ẩm tại Việt Nam nhưng Toyota Corolla bán chạy nhất thế giới - ảnh 2

Nội thất Toyota Corolla mới khá giống Corolla Cross đã trình làng thị trường Việt Nam

Trên thị trường quốc tế, Toyota Corolla thế hệ mới đã ra mắt từ năm ngoái với những thay đổi đáng kể so với thế hệ cũ. Thiết kế trẻ hóa, bổ sung công nghệ mới hỗ trợ người lái. Lưới tản nhiệt phong cách mới khá giống Avalon, cụm đèn thiết kế lại dùng bóng Bi-LED.
Toyota Corolla 2020 có kích thước dài, rộng, cao lần lượt 4.640 x 1.780 x 1.435 (mm). Trục cơ sở đạt 2.700 mm. Hãng xe Nhật Bản cho biết, kết cấu mới trên xe mang đến trải nghiệm lái năng động cũng như êm ái, yên tĩnh và an toàn hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Andy Quách

Andy Quách

Nếu nó được trang bị như bản quốc tế thì làm sao ế được?
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Toyota dần dần sẻ mất thị trường Việt Nam, vì không đánh giá đúng khả năng khách hàng của Việt Nam.
Robin

Robin

Toyota VN vẫn còn cái suy nghĩ người VN thần thánh Toyota nên hãng xe không thèm cải tiến, không thêm trang bị nhưng vẫn bán giá cao. Nhờ có các hãng xe đối thủ, giá rẻ hơn nên NTD đã bỏ Toyota thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm