‘Ế chỏng vó’, đại lý ô tô bỗng đắt hàng nhờ bí kíp này

0
Bí kíp phù phép doanh số của các đại lý ô tô qua xu hướng mua hàng mới trong thời đại công nghệ số 4.0 đã giúp việc mua bán xe hơi ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hết thời “buôn thúng, bán bưng”

Thị trường ô tô Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh nhưng khách hàng mua xe vẫn vướng phải nhiều khó khăn dù các điểm bán hàng nhan nhản. Ngược lại, các đại lý ô tô vẫn gặp cảnh chợ chiều ế ẩm dù nhu cầu người dùng liên tục tăng lên.
Bỏ qua những nguyên nhân khách quan đến từ chính sách quản lý thị trường, biến động giá bán hay mùa mua sắm, các đại lý ô tô cần tìm ra điểm cốt lõi chủ quan để đẩy mạnh doanh số.
Ông bà xưa có câu, “hữu xạ tự nhiên hương” ý muốn nói cái gì tốt cái gì đẹp thì người ta sẽ tự biết tới. Tuy nhiên, đó là thời nông nghiệp còn “buôn thúng, bán bưng”. Đến hôm nay, khi mớ rau hay lạng thịt đã có thể ngồi mua tại nhà chỉ bằng vài cú click, thì tại sao ô tô lại vẫn buộc người mua phải đến tận nơi, dò từng chỗ và lãng phí quá nhiều thời gian để chọn lựa?
Mua, bán xe ô tô đã hết thời “buôn thúng, bán bưng”
Mua, bán xe ô tô đã hết thời “buôn thúng, bán bưng”
Anh B.H.Trung - chủ một đại lý Mitsubishi tại TP.HCM cho biết, mặc dù cơ sở của anh có nhiều dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp cùng đội ngũ bán hàng tài năng nhưng vẫn không tránh khỏi thời kỳ doanh số bết bát. Sau đó, qua thăm dò nhiều đại lý “anh em” hay thương hiệu đối thủ, anh nhận ra mình thiếu đi phương thức kinh doanh vô cùng quan trọng.
Ở thời buổi công nghệ 4.0, khách hàng dần ngần ngại và lãng quên thói quen mua bán truyền thống tốn nhiều công sức và thời gian. Giống như mọi sản phẩm trong đời sống, “thượng đế” ngày nay đều muốn sắm chiếc ô tô dễ dàng hơn thông qua internet. Đây chính là “cái nôi” để các trang mua bán xe hơi trực tuyến lần lượt ra đời.

Mua - bán ô tô thời kỳ công nghệ 4.0

Nhờ các kênh mua bán trực tuyến, người bán sẽ nhanh chóng tìm kiếm và kết nối đúng tệp khách hàng. Thông tin sản phẩm truyền tải đầy đủ hơn và quy trình mua bán được rút gọn tối đa chỉ bằng những lần click. Nhờ đó, tình hình kinh doanh tại đại lý của anh Trung bắt đầu có khởi sắc khấm khá, thậm chí có tháng vượt kế hoạch đề ra.
Ô tô và xu hướng mua bán trực tuyến thời công nghệ 4.0
Ô tô và xu hướng mua bán trực tuyến thời công nghệ 4.0
Về phía khách hàng, các trang mua bán trực tuyến rõ ràng giúp họ tìm được chiếc ô tô của mình hiệu quả hơn. Thay vì phải đến rất nhiều showroom, “tẩu hỏa nhập ma” trong vô vàn lời giới thiệu, họ có thể ngồi nhà mà vẫn tìm hiểu và tham khảo được ý kiến chuyên gia. Sau khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, họ chỉ cần liên hệ với đại lý và đến “check hàng”, mua hàng ngay tại chỗ.
Anh Trung rút ra rằng, phương thức kinh doanh mới không những thu gọn toàn bộ quá trình mua bán đã cũ mà còn gợi ý cho các đại lý ô tô giải pháp quảng bá thông minh nhờ việc đăng tin trên các trang trực tuyến. Sau đó, việc lựa chọn kênh mua bán online uy tín cũng là khâu cần chú trọng để xây dựng niềm tin và duy trì bền vững với khách hàng.
Chủ kinh doanh này chia sẻ trang tin trực tuyến mà anh tin cậy nhất vẫn là Oto.com.vn. Đối với anh, chỉ có Oto.com.vn mới mang lại những lợi ích nói trên. Thậm chí, khách hàng thân thuộc của anh cũng nói rằng, ở Oto.com.vn, họ tiết kiệm được rất nhiều quỹ thời gian của mình nhờ các bộ lọc thông tin trực quan, đầy đủ và chi tiết. Không ít trong số đó còn chẳng cần đến nhân viên tư vấn trong quyết định tậu xế cưng của mình.
Oto.com.vn là địa chỉ tin cậy của cả người mua lẫn người bán xe hơi
Oto.com.vn là địa chỉ tin cậy của cả người mua lẫn người bán xe hơi
“Trăm nghe không bằng một thấy”, chủ đại lý xe hơi khuyến khích mọi người hãy trải nghiệm trên Oto.com.vn để trở thành khách hàng thông thái trong xu thế mua hàng online.
Sau cùng, bí kíp để đại lý ô tô “ế chỏng vó” bỗng đắt hàng như “tôm tươi” tất nhiên chính là sử dụng các trang mua bán ô tô trực tuyến. Trong thị trường trăm người bán vạn người mua, đây là cách tốt nhất để tạo nên mắt xích kết nối với khách hàng và đúc kết giá trị mong muốn cho đôi bên. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm