Elon Musk kiếm được bao nhiêu nếu Tesla thành công

0 Thanh Niên Online
Tỉ phú Elon Musk sẽ có một ngày thanh toán khổng lồ trước thời hạn từ Tesla Motors Inc trong khi mức lương hàng năm ông kiếm được ít hơn 40.000 USD.
Tỉ phú Elon Musk sẽ có một ngày thanh toán khổng lồ trước thời hạn từ Tesla Motors Inc trong khi mức lương hàng năm ông kiếm được ít hơn 40.000 USD.

>> BAIC tham vọng cạnh tranh hàng Mỹ Tesla
>> GM hợp tác LG phát triển xe điện giá rẻ
>> Ngắm siêu xe điện FFZERO1 1000 mã lực ngập tràn công nghệ

Trong năm 2012, Tesla đã chi 5,27 triệu USD cho tỉ phú Elon Musk nhờ những nỗ lực trong việc phát triển xe mới và đẩy mạnh sản xuất. Mặc thời hạn để Musk đạt được mục tiêu là năm 2022, nhưng theo báo cáo mới nhất thì hiện tại ông đã hoàn thành được 50% kế hoạch. Điều đó có nghĩa Musk có thể nhận được 1,6 tỉ USD trước năm 2022.
Elon Musk kiếm được bao nhiêu nếu Tesla thành công - ảnh 1Elon Musk được ví như "Iron Man" ngoài đời thực - Ảnh: Abcnews
Nếu mọi việc suôn sẻ, Elon Musk có thể nhận được khoảng 589 triệu USD cho 2,64 triệu cổ phiếu mà ông có thể nắm với giá trị thực mỗi cổ phiếu tương đương 31,17 USD. Đây là số cổ phiếu “đền bù” cho nhà sáng lập, người chưa bao giờ nhận tiền lương trong suốt 10 năm qua.
Để nhận 1,6 tỉ đô la, Musk cần phải tăng giá trị của Tesla thêm 28%, tương ứng với 43,3 tỉ USD. Ngoài ra, ông cũng phải duy trì tỉ suất lợi nhuận 30% trong bốn quý liên tiếp đồng thời đảm bảo số lượng sản xuất đạt 300.000 xe, đưa Model 3 ra thị trường. Tuy nhiên, bản thân hãng Tesla cũng thừa nhận rằng rất nhiều mục tiêu rất khó để đạt được.
Elon Musk kiếm được bao nhiêu nếu Tesla thành công - ảnh 2Ông có thể nhận được cả tỉ USD nếu Tesla bành trướng hơn nữa trong tương lai - Ảnh: Businessinsider
Đặc biệt là khi Musk đã phải đối mặt với một số trở ngại trong thời gian gần đây. Tuần trước, Tesla phải triệu hồi 2.700 xe SUV Model X để sửa chữa hàng ghế thứ ba, ngay sau khi việc đưa SUV ra thị trường bị chậm trễ. Trong thông cáo báo chí ngày 4 tháng 4, công ty cho biết doanh thu không đáp ứng kỳ vọng vì thiếu hụt các phụ tùng. Đặc biệt, tháng 11 vừa qua, Tesla đã phải triệu hồi 90.000 xe sedan Model S để kiểm tra dây an toàn.
Tuy nhiên, không sự cố nào trong số đó ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Gía trị của Tesla đã tăng 22% trong 12 tháng kể từ 15 tháng Tư và chốt giá gần nhất là 253,88 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm