Ford làm được gì sau 20 năm vào Việt Nam?

0 Thanh Niên Online
Kinh doanh 9 dòng xe, sở hữu nhà máy công suất 14.000 xe/năm và các hoạt động lái xe an toàn là những gì Ford Việt Nam đạt được sau 20 năm.

Kinh doanh 9 dòng xe, sở hữu nhà máy công suất 14.000 xe/năm và các hoạt động lái xe an toàn là những gì Ford Việt Nam đạt được sau 20 năm.

Được thành lập vào tháng 9 năm 1995, Ford Việt Nam là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Ô tô (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%) với tổng số vốn cộng dồn là 126 triệu USD. Sau 2 năm vào Việt Nam, nhà máy Ford tại Hải Dương bắt đầu đi vào hoạt động với công suất hiện tại 14.000 xe/năm với nhiều trang bị hiện đại.
Ford làm được gì sau 20 năm vào Việt Nam? - ảnh 1Ford đang bán ra 9 dòng xe sau 20 năm đặt chân vào Việt Nam
Hiện tại, Ford đã xây dựng được 29 đại lý ủy quyền chính hãng và trung tâm dịch vụ tại 15 tỉnh, thành. Ngoài ra, có khoảng 757 nhân viên đang làm việc tại Nhà máy ở Hải Dương, văn phòng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cùng 5.000 lao động tại hệ thống các nhà cung cấp và đại lý chính hãng. Đây cũng là thương hiệu xe quốc tế đầu tiên bổ nhiệm Tổng Giám đốc là người Việt Nam.
Vài năm trở lại đây, rõ ràng Ford đã có nhiều bước tiến lớn thông qua chiến lược One Ford được áp dụng trên toàn cầu bao gồm “Một Đội ngũ, Một Kế hoạch, Một Mục tiêu”. Trong vòng 20 năm, Ford đã ra mắt và kinh doanh 9 dòng xe với nhiều biến thể khác nhau. 3 năm qua là thời điểm hãng xe Mỹ nếm “trái ngọt” tại Việt Nam khi đạt mức tăng trường 71% trong năm 2013, 2014 và tăng 70% trong 6 tháng đầu năm nay.
Ford làm được gì sau 20 năm vào Việt Nam? - ảnh 2Hãng xe Mỹ cũng khá sôi nổi trong các hoạt động lái xe an toàn tại Việt Nam
Ngoài hoạt động kinh doanh hãng này cũng là một trong những thương hiệu tham gia tích cực vào các hoạt động lái xe an toàn, thân thiện môi trường. Trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Ford Việt Nam cũng vinh dự được đón nhận Huân Chương Lao Động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo, xây dựng Tổ quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Rio 2021 sở hữu thiết kế "chững chạc" hơn trước

Kia Rio 2021 thay 'ruột' mới dù vỏ cũ

Dòng xe hatchback hạng B Kia Rio 2021 được hãng xe Hàn Quốc nâng cấp nhiều công nghệ bên trong dù ngoại hình không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản trước.
Giá trị cốt lõi của thương hiệu Honda Ô tô

Giá trị cốt lõi của thương hiệu Honda Ô tô

Năm 2020 ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Honda VN nhằm tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng về các giá trị của thương hiệu Honda nói chung và đặc biệt là giá trị cốt lõi của thương hiệu Ô tô Honda nói riêng.
Jaguar XE 2020 về Việt Nam cạnh tranh với BMW 3-Series và Mercedes-Benz C-Class

Jaguar XE 2020 đầu tiên về Việt Nam

Bản nâng cấp của chiếc Jaguar XE 2020 có một số cải tiến ở bên ngoài và tiện nghi bên trong, giá bán dự kiến hơn 2,3 tỉ đồng tại Việt Nam.
Mẫu xe máy điện của thương hiệu xe máy Ấn Độ - Bajaj Auto /// Indianautosblog

Lộ diện xe máy điện Ấn Độ cạnh tranh VinFast Klara S

Mẫu xe tay ga chạy điện đầu tiên của thương hiệu xe máy Ấn Độ - Bajaj Auto vừa lộ diện sau khi được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu cấp bằng sáng chế, có thể được xem là đối thủ đáng gờm đối với xe điện VinFast trong tham vọng “vươn ra biển lớn”.