Ford sẽ có xe bán tải 'mini' nhỏ hơn Ranger

0 Thanh Niên Online
Ford đang hoàn thiện mẫu bán tải cỡ nhỏ được đặt dưới Ford Ranger dự kiến ra mắt vào năm 2021. 
Mẫu bán tải "mini" của Ford sẽ dựa trên nền tảng khung gầm Focus Mẫu bán tải "mini" của Ford sẽ dựa trên nền tảng khung gầm Focus
Mẫu bán tải "mini" của Ford sẽ dựa trên nền tảng khung gầm Focus
Mặc dù thông tin chưa được công bố chính thức, mẫu bán tải này sẽ sử dụng nền tảng của chiếc Ford Focus và hứa hẹn sẽ có mức giá dễ chịu hơn Ranger đáng kể. Một số thông tin cho rằng các đại lý đã được phổ biến về sự hiện diện của mẫu xe mới.
Chi tiết về mẫu xe còn khá hạn chế, tuy nhiên mẫu xe sẽ có tên mã 758 với mức giá khởi điểm dưới 20.000 USD tại Mỹ - thấp hơn 5.000 USD so với Ranger. Ford cũng đã lên kế hoạch nâng cấp dây chuyền sản xuất để tăng sản lượng đạt ít nhất 100.000 xe/năm tại nhà máy Hermosillo, Mexico.
Nhà máy này đang chịu trách nhiệm sản xuất Ford Fusion và Lincoln MKZ, nhưng cả hai mẫu xe này dự kiến sẽ ngừng sản xuất trong tương lai. Khi tuyên bố “khai tử” Lincoln vào tháng 1, công ty cho biết nhà máy lắp ráp ở Mexico sẽ bắt đầu chế tạo những chiếc xe Ford mới.
Ford sẽ có xe bán tải 'mini' nhỏ hơn Ranger  - ảnh 1

Mẫu bán tải cỡ nhỏ của Ford hứa hẹn sẽ thành công hơn đàn anh Ranger

Phản hồi ban đầu của những đại lý có mặt tại sự kiện là rất tốt, một phần vì tiềm năng của phân khúc bán tải cỡ nhỏ, một phần vì thiết kế ấn tượng. Ngoài ra, một mẫu xe thay thế vị trí của Fiesta và Focus Bắc Mỹ hiện đã khai tử chỉ có lợi chứ không có hại với kế hoạch kinh doanh trong tương lai của họ.
Ford hy vọng đây sẽ là một trong những mẫu xe ăn khách. Nhiều tin đồn cho rằng, công ty đang hướng tới mục tiêu doanh số hàng năm vượt trên 100.000 xe. Nếu dự đoán đó thành hiện thực, chiếc bán tải có thể thành công hơn Ranger, đạt doanh số 83.571 tại Mỹ vào năm ngoái.
Ngoài sở hữu chung khung gầm với Focus, nhiều thông tin cho răng mẫu bán tải mới của Ford sẽ sử dụng 2 phiên bản động cơ 1.5L xăng tăng áp và 2.0L đi kèm với hộp số tự động 8 cấp đang được sử dụng trên Focus.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.