Ford triệu hồi 2 triệu 'vua bán tải' do nguy cơ cháy

0 Thanh Niên Online
Hãng xe Mỹ vừa phát đi thông báo kế hoạch triệu hồi khoảng 2 triệu chiếc bán tải Ford F-150 tại Bắc Mỹ vì lỗi dây an toàn gây nguy cơ cháy.
Ford F-150 bị triệu hồi vì có nguy cơ dẫn đến cháy Ford F-150 bị triệu hồi vì có nguy cơ dẫn đến cháy
Ford F-150 bị triệu hồi vì có nguy cơ dẫn đến cháy
Ford vừa ra thông cáo triệu hồi F-150 vua bán tải tại Mỹ với số lượng lên tới gần 2 triệu xe. Thông báo này được phát đi sau khi Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ điều tra về vấn đề này vào tháng 8. Cuộc điều tra được mở sau khi có 5 báo cáo về các vụ cháy trong đó có tới 3 vụ nổ phá hủy hoàn toàn chiếc xe. Sau khi rà soát, Ford cho biết có ít nhất 23 báo cáo về “khói hoặc lửa” được ghi nhận liên quan đến F-150 nhưng may mắn là không có thương tích hay tai nạn nào liên quan đến lỗi kể trên.
Được biết, lỗi dây an toàn có thể gây ra tia lear khi bị kéo căng quá mức làm cháy các bộ phận dễ bắt lửa trên cột B. Ford sẽ tiến hành loại bỏ vật liệu cách nhiệt ở cột B và dọn dẹp những chi tiết thừa. Phía đại lý cũng tiến hành dán băng chịu nhiệt lên một số chi tiết dễ cháy để giảm thiểu rủi ro.
Ford triệu hồi 2 triệu 'vua bán tải' do nguy cơ cháy - ảnh 1
Ford F-150 là mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại thị trường Mỹ
Hãng xe Mỹ cho biết, có tổng cộng 1,995 triệu xe F-150 bị triệu hồi tại Bắc Mỹ. Trong đó, riêng thị trường Mỹ chiếm tới 1,619 triệu xe. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi F-150 còn có biệt danh là "vua bán tải" tại thị trường quê nhà đồng thời là dòng xe bán chạy nhất của Ford tại đây. Việc triệu hồi áp dụng trên tất cả những mẫu F-150 đời 2015-2018 sản xuất từ ngày 12.3.2014 đến 23.8.2018.
Mặc dù không được phân phối chính thức tại thị trường trong nước, Ford F-150 cũng được một số Doanh nghiệp kinh doanh ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Hiện chưa rõ số xe này có chịu ảnh hưởng của đợt triệu hồi trên hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm