Ford triệu hồi gần nửa triệu xe Focus, Escape, C-Max

0 Thanh Niên Online
433 ngàn chiếc Focus, Escape, C-Max đời 2015 vừa phải triệu hồi do bị lỗi hệ thống đánh lửa.

433 ngàn chiếc Focus, Escape, C-Max đời 2015 vừa phải triệu hồi do bị lỗi hệ thống đánh lửa.

Ngay sau sự kiện triệu hồi 50.157 chiếc Focus, Escape, Fiesta vì hệ thống bơm nhiên liệu bị lỗi hay hơn trăm ngàn chiếc bị lỗi chốt cửa cách đây không lâu Ford tiếp tục “gọi tên” Focus, Escape, C-Max trong chiến dịch triệu hồi mới. Lần này, có tới 433 ngàn chiếc nằm trong diện triệu hồi vì lỗi hệ thống đánh lửa.

Ford triệu hồi gần nửa triệu xe Focus, Escape, C-Max - ảnh 1Ford Escape vẫn hoạt động ngay cả khi tắt máy

Vấn đề được Ford phát hiện nằm ở mô đun kiểm soát thân xe khiến động cơ tiếp tục hoạt động ngay cả khi tài xế tắt máy bằng chìa khóa hay Start/Stop. Một trong những khách hàng dính lỗi khó chịu trên chia sẻ rằng, chiếc Ford Escape 2015 không chịu tắt máy ngay cả khi chìa khóa… không nằm trong ổ khóa. Vụ việc được khiếu nại lên Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ khiến Ford phải nhập cuộc điều tra.

Được biết, những chiếc xe trong diện bị lỗi bao gồm Focus sản xuất từ tháng 6.2014 - 6.2015, C-Max sản xuất từ tháng 4.2014 - 6.2015. Những mẫu xe bị lỗi đều được xuất xưởng từ nhà máy của Ford ở Michigan, Mỹ. Có tới 375.781 xe nằm trong diện triệu hồi tại Mỹ, Canada đứng thứ 2 với 5.135 xe, thị trường Mexico bị ảnh hưởng không đáng kể. Rất may mắn chưa có trường hợp trộm cắp hay tai nạn đáng tiếc nào xuất phát từ lỗi trên của Ford.

Ford triệu hồi gần nửa triệu xe Focus, Escape, C-Max - ảnh 2Ford Focus cũng gặp lỗi tương tự

Fod cho biết sẽ cập nhật phần mềm cho mô đun kiểm soát thân xe để khắc phục lỗi trên cho khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm