Ford triệu hồi hơn nửa triệu xe Fusion, Escape đời cũ

0 Thanh Niên Online
Ford vừa công bố triệu hồi gần 550.000 xe sedan Fusion và crossover Escape vì tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an toàn từ hộp số.
Ford triệu hồi hơn nửa triệu xe Fusion, Escape đời cũ Ford triệu hồi hơn nửa triệu xe Fusion, Escape đời cũ
Ford triệu hồi hơn nửa triệu xe Fusion, Escape đời cũ

Hãng xe Mỹ vừa công bố đợt triệu hồi lớn liên quan tới hai mẫu xe Fusion đời 2013 đến 2016 và Escape đời 2013-2014 do liên quan đến lôi hộp số. Cụ thể, chi tiết bạc lọt giữa cáp cần số với hộp số có thể bị bung ra khiến hộp số không thực sự chuyển số theo điều khiển của người lái. Điều này có thể dẫn đến việc lái xe đẩy cần số về P nhưng hộp số lại không thực sự ở chế độ P khiến xe có thể lăn bánh bất ngờ.

Ford triệu hồi hơn nửa triệu xe Fusion, Escape đời cũ - ảnh 1
Mẫu crossover Escape cũng nằm trong diện triệu hồi

Lỗi này có thể gây ra những va chạm đáng tiếc đặc biệt là với những người đang tham gia giao thông cùng xe. May mắn là cho đến thời điểm hiện tại Ford không nhận được bất kỳ báo cáo tai nạn hay thương tích nào liên quan đến lỗi kể trên. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ vẫn khuyến khích các chủ xe nằm trong diện triệu hồi nhanh chóng mang xe tới đại lý để được thay thế bạc lót miễn phí. Hãng này cũng khuyến cáo lái xe nên dùng phanh tay ngay cả khi tạm dừng trước khi xử lý xong sự cố kể trên.

Được biết, quy mô triệu hồi diễn ra tại Bắc Mỹ ảnh hưởng tới 549.401 xe. Trong đó chỉ riêng thị trường Mỹ chiếm tới 504.182 xe, Canada là 36.887 xe trong khi Mexico chỉ có 8.332 xe. Lỗi trên xuất phát từ các nhà máy của Ford tại Mỹ và Mexico xuất xưởng trong khoảng thời gian từ ngày 18.6.2013 đến 31.8.2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm