Ford: Trung Quốc sẽ dẫn đầu thị trường xe tương lai

1 Thanh Niên Online
Ford một lần nữa khẳng định niềm tin của mình rằng, Trung Quốc sẽ là đòn bẩy chính trong quá trình chuyển đổi sang xe điện của ngành công nghiệp ô tô.
Trung Quốc sẽ là đòn bẩy cho xe điện? Trung Quốc sẽ là đòn bẩy cho xe điện?
Trung Quốc sẽ là đòn bẩy cho xe điện?

Trong gần 1 thập kỷ, Trung Quốc vẫn là thị trường ô tô lớn nhất thế giới thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất xe hơi lớn. Trong một sự kiện tại Thượng Hải, ông Bill Ford - Chủ tịch Ford cho biết Trung Quốc sẽ dẫn đầu thế giới trong việc phát triển xe điện khi ông nghĩ về nơi mà dòng xe này sẽ bùng nổ. Tất nhiên, thương hiệu đến từ Mỹ cũng sẽ không bỏ qua xu hướng này khi đang lên kế hoạch ra mắt ít nhất 15 mẫu xe điện và hybrid tại đây từ nay tới năm 2025.

Chia sẻ của Bill Ford diễn ra chỉ sau vài tuần khi hãng xe Mỹ thành lập một liên doanh 50:50 với hãng xe nội địa Zotye. Nếu bạn quên, thì Zotye chính là thương hiệu nổi danh khắp thế giới với những mẫu xe nhái trắng trợn Smart Fortwo, Porsche Macan và Volkswagen Touareg. Như vậy tính đến nay Ford đã có tới 3 liên doanh tại Trung Quốc trong đó Zotye Ford Automobile sẽ đảm nhận mục tiêu điện khí hóa 70% mẫu xe của Ford đang bán ra tại đây.

Ford: Trung Quốc sẽ dẫn đầu thị trường xe tương lai - ảnh 2
Liên doanh với Zotye hứa hẹn giúp Ford đón đầu xu hướng xe điện tại Trung Quốc

Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là thị trường đầy tiềm năng cho các hãng xe đặc biệt là các thương hiệu hạng sang nhờ quy mô dân số đứng đầu thế giới và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường ngày một nặng nền khiến thị trường xe lớn nhất thế giới rẽ theo một hướng nữa là xe điện, xe hybrid. Hiện nhu cầu về dòng xe này ngày một tăng cao nhất là khi có sự hỗ trợ từ phía Chính phủ.

Ford: Trung Quốc sẽ dẫn đầu thị trường xe tương lai - ảnh 3

tin liên quan

Ô tô Trung Quốc khó có tương lai tại Việt Nam
Đã từng có nhiều thương hiệu xe Trung Quốc gia nhập thị trường Việt Nam với quyết tâm cao và DongFeng mới đây cũng đặt tham vọng lớn nhưng liệu rằng người tiêu dùng Việt có dễ dàng chấp nhận xe Trung Quốc?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Adam

Adam

Khỏi phải nói thì với 1,5 tỉ miệng ăn người TQ sẽ dẫn đầu về nhiều thứ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm