Ford Việt Nam triệu hồi gần 800 xe EcoSport

0 Thanh Niên Online
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chính thức phê duyệt kế hoạch triệu hồi xe EcoSport của Ford Việt Nam do lỗi bu lông và đai ốc trên hệ thống treo.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chính thức phê duyệt kế hoạch triệu hồi xe EcoSport của Ford Việt Nam do lỗi bu lông và đai ốc trên hệ thống treo.

Ngay trong những ngày đầu năm 2016 Ford Việt Nam đã công bố kế hoạch triệu hồi 728 chiếc EcoSport sản xuất từ ngày 29.12.2014 đến ngày 10.3.2015. Kế hoạch triệu hồi với mã số THSP/2016/01 đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt từ ngày 27.1. Theo đó, Ford sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng có xe trong diện triệu hồi đưa xe đến đại lý sửa lỗi.

Ford Việt Nam triệu hồi gần 800 xe EcoSport - ảnh 1Ford EcoSport là mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ bán chạy tại Việt Nam

Nguyên nhân triệu hồi là do một lỗi trong quá trình lắp ráp dầm chịu xoắn phía sau Rear Twist Beam. Theo đó, bu lông và đai ốc ở dầm phía sau chưa được siết chặt đúng cách có thể ảnh hưởng tới quá trình vận hành ổn định, nghiêm trọng hơn là làm tăng nguy cơ lật xe. Ford khuyến cáo khách hàng nên nhanh chóng đưa xe tới đại lý để kiểm tra, thay thế miễn phí bu lông và đai ốc tại dầm chịu xoắn trên hệ thống treo sau.

Ford Việt Nam triệu hồi gần 800 xe EcoSport - ảnh 2Ford EcoSport bị triệu hồi liên quan đến hệ thống treo sau

Trước đó, lỗi trên đã khiến 16.444 chiếc EcoSport tại Ấn Độ phải triệu hồi vào tháng 11 năm ngoái. Số xe bị triệu hồi tại Ấn Độ được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11.2013 đến tháng 4.2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.