Giá bán Yamaha NVX tại Việt Nam cao hơn ở Indonesia gần 13 triệu đồng

1 Thanh Niên Online
Thế hệ mới của Yamaha NVX 155 tại Việt Nam có giá bán cao hơn từ 8 – 12,6 triệu đồng so với các phiên bản NVX 155 hay còn gọi là Aerox tại thị trường Indonesia.
Giá bán Yamaha NVX tại Việt Nam cao hơn Indonesia gần 13 triệu đồng Giá bán Yamaha NVX tại Việt Nam cao hơn Indonesia gần 13 triệu đồng
Giá bán Yamaha NVX tại Việt Nam cao hơn Indonesia gần 13 triệu đồng
Gần 4 năm kể từ lần đầu tiên được Yamaha phân phối tại Việt Nam cũng như các quốc gia khu vực Đông Nam Á, mẫu xe tay ga dành cho nam giới - Yamaha NVX, vừa có bước chuyển giao thế hệ với mẫu mã mới nhất ra mắt tại Indonesia, Việt Nam hôm 2.11.
Đây cũng là hai thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á được Yamaha trình làng NVX thế hệ mới. Tại Việt Nam mẫu xe này chỉ có phiên bản NVX 155 phân khối bán ra tại các đại lý Yamaha từ tháng 11.2020. Trong khi đó, ở Indonesia NVX thế hệ mới với tên gọi Aerox phân phối trên thị trường từ ngày 2.11.
Giá bán Yamaha NVX tại Việt Nam cao hơn ở Indonesia gần 13 triệu đồng - ảnh 1

Sau vài giờ ra mắt tại Indonesia, Yamaha NVX 155 thế hệ mới xuất hiện tại Việt Nam

Về thiết kế, công nghệ cũng như tính năng và hệ thống động cơ, Yamaha NVX 155 tại Việt Nam cũng như Indonesia ít nhiều đã có những thay đổi, điều chỉnh so với thế hệ cũ từng bán ra thị trường từ năm 2016. Cụ thể, Yamaha NVX 155 thế hệ mới (Aerox) sở hữu kiểu dáng gọn gàng hơn với chiều dài chỉ cờn ở mức 1.980 mm, ngắn hơn 10 mm so với thế hệ cũ. Trọng lượng xe tăng thêm từ 6 – 7 kg (tùy phiên bản). Bình chứa nhiên liệu tăng thêm 1 lít so với thế hệ cũ.
Thay đổi đáng kể nhất về công nghệ trên thế hệ mới của NVX 155 chính là bảng đồng hồ mới có khả năng kết nối Smartphone thông qua Bluetooth với ứng dụng Y-Connect giúp người lái theo dõi tình trạng xe, nhắc lịch bảo dưỡng hay thiết thực như nhận/từ chối cuộc gọi ngay khi lái xe.
Giá bán Yamaha NVX tại Việt Nam cao hơn ở Indonesia gần 13 triệu đồng - ảnh 2

Yamaha NVX 155 thế hệ mới hay còn gọi là Aerox tại Indonesia không có khác biệt đáng chú ý so với phiên bản tại Việt Nam

Về thiết kế, Yamaha NVX 155 thế hệ mới được tinh chỉnh lại phần đầu xe, với phong cách tương tự dòng mô tô R-Series đi kèm đèn định vị LED hoàn toàn mới. Phàn tay dắt cũng thiết kế gọn gàng, thời trang hơn mẫu cũ.
Yamaha NVX 155 thế hệ mới (Aerox) phân phối tại Việt Nam và Indonesia đều dùng động cơ SOHC 4 van BlueCore van biến thiên VVA cho công suất 15,15 mã lực, mô-men xoắn 13,9 Nm. Động cơ này trên thực tế tương tự như trên thế hệ trước nhưng đã được Yamaha cải tiến đôi chút.
Giá bán Yamaha NVX tại Việt Nam cao hơn ở Indonesia gần 13 triệu đồng - ảnh 3

Yamaha NVX 155 mới lắp ráp, phân phối tại Việt Nam với giá bán 53 – 54 triệu đồng

Không có nhiều khác biệt về thiết kế, trang bị tính năng, công nghệ… thế hệ mới của Yamaha NVX 155 tại Việt Nam có giá bán cao so với các phiên bản NVX 155 hay còn gọi là Aerox tại thị trường Indonesia.
Cụ thể, Yamaha NVX 155 mới lắp ráp, phân phối tại Việt Nam với giá bán 53 – 54 triệu đồng (tùy phiên bản). Trong khi đó ở Indonesia, mẫu xe tay ga này chỉ có giá 25,5 – 29 triệu rupiah, tương đương 40,4 – 46 triệu đồng. Như vậy, giá Yamaha NVX 155 mới tại Việt Nam cao hơn thị trường Indonesia từ 8 – 12,6 triệu đồng.
Giá bán Yamaha NVX tại Việt Nam cao hơn ở Indonesia gần 13 triệu đồng - ảnh 4

Khách Việt mua Yamaha NVX 155 mới với giá cao hơn từ 8 – 12,6 triệu đồng so với mức giá Aerox tại Indonesia

Mức chênh lệch giá bán Yamaha NVX 155 mới giữa Việt Nam và Indonesia xuất phát từ chính sách thuế, phí ô tô. Ngoài ra còn có chi phí marketing, bán hàng… từ phía các nhà phân phối, góp phần đẩy giá bán NVX 155 mới cũng như các mô tô, xe máy tại Việt Nam cao hơn các thị trường khác trong khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Tại sao giá bán của Yamaha NVX 155 tại Việt Nam lại cao hơn khi bán ở Indonesia nhỉ? À thì ra là do chính sách thuế, phí ô tô ở Việt Nam mình cao hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm