Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem

0 Thanh Niên Online
Cuộc đua chính thức khép lại sau khi hệ đua xe YE4S tìm ra người chiến thắng. Sau 17 năm chờ đợi, giải đua xe lần này không đơn thuần làm mãn nhãn những tín đồ tốc độ, mà nó còn chạm đến trái tim người hâm mộ môn thể thao tốc độ cả nước.

Cuộc đua chính thức khép lại sau khi hệ đua xe YE4S tìm ra người chiến thắng. Sau 17 năm chờ đợi, giải đua xe lần này không đơn thuần làm mãn nhãn những tín đồ tốc độ, mà nó còn chạm đến trái tim người hâm mộ môn thể thao tốc độ cả nước.

Video: Hấp dẫn Giải đua xe đường đất - Hệ đua YE4S 4 thì Yamaha Exciter - Thực hiện: Thiên Lang
Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 1
Đây là một giải đấu hay, có ý nghĩa. Nó cũng là nơi để mọi người thể hiện niềm đam mê của mình. Tôi thực sự hy vọng giải đua mô tô lần này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, nếu mỗi năm một lần thì càng hay.
Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 2
Khán giả Minh Nhật-quận 11-TP.HCM

Hệ đua xe YE4S (dành cho xe 4 thì Yamaha Exciter) chiều 16.8 vừa qua tại đường đua Phú Thọ quy tụ đến 64 tay đua được chia thành 8 bảng đấu vòng loại, mỗi bảng chọn ra 4 tay đua vào vòng trong. Bước vào vòng chung kết là cuộc so tài của 8 tay đua suất sắc nhất. Khác với hệ đua xe YAS2S (dành cho xe 2 thì có dung tích 125cc) diễn ra trước đó một ngày, mỗi lượt chỉ gồm 4 vòng đua và lượt đua cuối mới được tăng thành 6 vòng đua.

Sự kịch tính, hồi hộp tăng cao ngay từ những lượt đấu đầu tiên khi các “nài” bám đuổi nhau quyết liệt. Hết tay đua này dẫn đầu đến tay đua khác bị vượt mặt, chính vì thế, kết quả là điều khó dự báo trước. Tuy nhiên, những cái tên sáng giá cho chức vô địch như Nguyễn Hữu Xuân, Đoàn Trường Lợi hay Nguyễn Minh Tú đều dễ dàng vượt qua vòng loại.
Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 3Ngày thứ 2 của Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015 với hệ đua YE4S 4 thì Yamaha Exciter diễn ra dưới trời mưa
Ngay sau khi vòng chung kết bắt đầu, tay đua Nguyễn Tấn Đạt - số áo 57 đã nhanh chóng vượt lên dẫn đầu. Điều này vẫn không thay đổi cho đến vòng đua thứ 4. Sau khi ra khỏi khúc cua gắt đầu tiên, tay đua mang số áo 73 bất ngờ vượt lên dẫn đầu. Với phong độ và sự ổn định cao, tay đua Nguyễn Minh Tú đến từ CLB Lâm Huy YCS đã cán đích đầu tiên trong sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 3.000 khán giả có mặt trên “thánh địa tốc độ” Phú Thọ. Vị trí thứ hai về tay Phạm Minh Chiến - CLB Tuấn Điện lạnh, Nguyễn Tấn Đạt - CLB Nguyễn Sơn Biên Hòa về thứ ba, vị trí thứ tư thuộc về Lê Nguyên Trí của CLB Út Mèo quận 4.

Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 4Sự đeo bám hết sức quyết liệt giữa các tay đua
Trước giờ thi đấu, cơn mưa nặng hạt đã đổ xuống đường đua Phú Thọ khiến nhiều tay đua lo lắng bởi đường chạy sẽ trơn trượt hơn, đòi hỏi các tay đua phải vận dụng hết tài nghệ của mình nếu không muốn bị té ngã và tụt lại phía sau. Hơn nữa, “thánh địa tốc độ” Phú Thọ luôn là bài toán khó đối với các “tay nài” với đường chạy flat track có chiều dài 1.200 mét và chiều rộng “kỷ lục” gồm những khúc cua rộng đến 22 mét. Vì thế, một lý do nữa cũng khiến nhiều thí sinh bị loại chính là ở những khúc cua gắt vốn không dành cho các tay lái hạng xoàng. Để an toàn vượt qua nó, các tay đua cần có kỹ thuật tốt trong tăng tốc, ôm cua. Nếu các tay lái thiếu kinh nghiệm xử lý, thậm chí họ có thể bị trượt ngay ra khỏi đường đua.

Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 5Cơn mưa lớn đã khiến đường đua trở nên trơn trượt đòi hỏi các tay đua phải có nhiều kinh nghiệm xử lý, nhất là ở các khúc cua lắc léo
Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM - Vietnam Motor Cub Prix 2015 không đơn thuần làm mãn nhãn những tín đồ tốc độ tại TPHCM, mà nó còn chạm đến trái tim của người hâm mộ môn thể thao tốc độ của cả nước. Sự máu lửa của các tay đua khiến hơn 3.000 khán giả có mặt trên khán đài không thể ngồi yên, họ đều phải đứng cả dậy vì không muốn bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Những màn vít ga hết tốc, rượt đuổi ngoạn mục, vào cua đầy kịch tính, những pha té ngã đáng tiếc đã cùng nhau tạo nên bầu không khí mà sau 17 năm, người hâm mộ bộ môn thể thao tốc độ mới được sống lại lần nữa.

Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 6Tay đua Nguyễn Minh Tú đã cán đích đầu tiên trong sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 3.000 khán giả có mặt trên SVĐ Phú Thọ, TP.HCM
Một số hình ảnh tại Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015 - Hệ đua YE4S 4 thì Yamaha Exciter

Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 7
Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 8
Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 9
Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 10
Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 11
Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 12
Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TP.HCM 2015: Mãn nhãn người xem - ảnh 13

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm