Giám đốc điều hành liên minh Nissan-Renault-Mitsubishi bị bắt

0 Thanh Niên Online
Carlos Ghosn - Giám đốc điều hành liên minh ô tô lớn nhất thế giới Nissan-Renault-Mitsubishi vừa bị bắt tại Nhật Bản cùng với Giám đốc đại diện Greg Kelly, do kê khai sai thu nhập cá nhân đồng thời vi phạm luật tài chính.
Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành liên minh ô tô lớn nhất thế giới bị bắt tại Nhật Bản Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành liên minh ô tô lớn nhất thế giới bị bắt tại Nhật Bản
Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành liên minh ô tô lớn nhất thế giới bị bắt tại Nhật Bản
[VIDEO] Chi tiêu 'bất thường', chủ tịch 'huyền thoại' của hãng Nissan bị tạm giam
Theo các phương tiện truyền thông Nhật Bản, Carlos Ghosn cùng Greg Kelly bị cáo buộc không khai báo khoản thu nhập lên tới 5 tỉ yên, tương đương 44 triệu USD trong 5 năm qua, đồng thời vi phạm các luật tài chính của Nhật Bản.
Trước đó, Nissan cho biết, dựa trên những thông tin tố cáo Carlos Ghosn thao túng các báo cáo tài chính và thông báo không đầy đủ về lương của ông, công ty đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ trong vài tháng qua. Mọi bằng chứng, thông tin sau đó đã được cung cấp cho Văn phòng Công tố viên Nhật Bản.
Giám đốc điều hành liên minh Nissan-Renault-Mitsubishi bị bắt - ảnh 1
Carlos Ghosn bị cáo buộc kê khai sai thu nhập cá nhân đồng thời vi phạm luật tài chính
Theo Nissan: “Cuộc điều tra cho thấy trong nhiều năm qua, ông Ghosn và Kelly đều báo cáo lên Uỷ ban Chứng khoán Tokyo mức thu nhập thấp hơn so với thực tế. Bên cạnh đó, Carlos Ghosn cùng với Greg Kelly còn bị phát hiện liên quan đến nhiều hành vi sai trái khác, trong đó có việc sử dụng tài sản của công ty vào mục đích cá nhân”.
Ngay sau khi truyền thông Nhật Bản đăng tải thông tin Carlos Ghosn bị bắt, Nissan đã có những động thái sa thải ông này cùng với Giám đốc đại diện Greg Kelly. Cụ thể, Giám đốc điều hành Nissan, ông Hiroto Saikawa đã đề xuất vấn đề lên Hội đồng quản trị công ty lập tức xoá bỏ chức danh Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện thương hiệu Nissan của ông Carlos Ghosn. Bên cạnh đó, ông Greg Kelly cũng được cho sẽ bị Nissan sa thải khỏi vị trí Giám đốc đại diện.
Trước đó, Carlos Ghosn từng được biết đến trong vai trò Chủ tịch Nissan vào năm 2000. Đến năm 2005, ông kiêm chức Chủ tịch Renault, góp công lớn trong việc tái thiết thương hiệu ô tô Pháp và dẫn dắt quá trình thành lập liên minh Nissan-Renault-Mitsubishi vào năm 2016.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota và hướng đi để chinh phục khách hàng

Toyota và hướng đi để chinh phục khách hàng

Hơn 2 thập kỷ khẳng định vị thế tại thị trường Việt Nam, nếu để nói "chất lượng" là giá trị cốt lõi của thương hiệu Toyota thì tất cả nhân viên tại đây chính là nhân tố chính tạo nên giá trị đặc biệt đó.