GM đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam, quyết chiến người Nhật

0 Thanh Niên Online
General Motors VN vừa mở rộng thệm hệ thống đại lý nhằm tăng lực cạnh tranh với những ông lớn trong làng xe Việt bên cạnh việc tích cực ra mắt sản phẩm mới thời gian gần đây.

General Motors VN vừa mở rộng thệm hệ thống đại lý nhằm tăng lực cạnh tranh với những ông lớn trong làng xe Việt bên cạnh việc tích cực ra mắt sản phẩm mới thời gian gần đây.

>> Đối thủ Honda CR-V đến từ Mỹ ra thế hệ mới
>> Chevrolet Trailblazer 2017, đối thủ Toyota Fortuner sắp về Việt Nam
>> Chevrolet Colorado 2017 chào Philippines trước khi về Việt Nam

General Motors (GM) là thương hiệu xe đến từ Mỹ với nhiều sản phẩm có chỗ đứng cao tại nhiều thị trường. Tham gia thị trường Việt khá lâu, xây dựng được hệ thống nhận diện thương hiệu nhất định nhưng GM Việt Nam vẫn khá “lận đận” so với người đồng hương Ford khi không đứng top về doanh số như những gì hãng xe này làm được ở quê nhà hay nhiều thị trường khác.
GM đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam, quyết chiến người Nhật - ảnh 1Chevrolet đang có động thái đẩy mạnh phát triển tại thị trường Việt
Trong số các nguyên nhân có một phần không nhỏ là do người tiêu dùng chưa đánh giá cao dịch vụ của hãng xe Mỹ. Nhưng đó là chuyện của quá khứ, vài năm trở lại đây GM Việt Nam đã tích cực thay đổi khắc phục nhược điểm cũ bằng việc tung ra những gói dịch vụ mới đồng thời siết chặt hơn mối quan hệ với các đại lý đặc biệt là chương trình cứu hộ miễn phí 24/7 trong suốt thời gian bảo hành 3 năm tung ra vào năm ngoái.
Bên cạnh các dịch vụ hậu mãi, quy mô hệ thống đại lý cũng rất quan trọng đóng vai trò quyết định tới thành bại của thương hiệu. Khác với các hãng xe sang, khách hàng chủ yếu tập trung ở thành thị, xe bình dân lại phân bổ rộng khắp cả nước. Hơn nữa nhu cầu mua một chiếc xe hơi không phải chỉ để đi lại loanh quanh trong phạm vi gần nên việc có hệ thống đại lý rộng khắp để kịp thời xử lý sự cố là rất cần thiết. Hiểu được điều này, GM Việt Nam đã có những động thái đẩy mạnh tiến độ mở đại lý trong thời gian gần đây và mới nhất là 2 đại lý mới đồng loạt khai trương tại TP.HCM.
GM đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam, quyết chiến người Nhật - ảnh 2Chỉ trong tháng 9 hãng xe Mỹ tại Việt Nam đã mở rộng thêm 2 đại lý
Trong đó, đại lý Chevrolet Phú Mỹ Hưng là đại lý thứ 5 tại TP.HCM và là đại lý đầu tiên có khu trưng bày và dịch vụ nằm bên trong tòa nhà văn phòng với diện tích 489 m2 đạt chuẩn 3S toàn cầu. Dự kiến xưởng dịch vụ rộng 2.000 m2 tiếp tục được xây dựng đi đôi trong vòng 2 năm tới. Đây là khu vực đắc địa giúp GM Việt Nam tiếp cận tốt hơn với người tiêu dùng ở khu vực phía tây TP.HCM.
Chevrolet Trường Chinh tiếp tục là đại lý chính hãng thứ 2 của GM Việt Nam khai trương trong tháng 9 nâng tổng số đại lý trong toàn quốc lên con số 21. Đại lý mới được đầu tư 2,2 triệu USD trong khuôn viên trưng bày rộng 450 m2, khu vực dịch vụ rộng 1.500 m2. Dự kiến, số đại lý của GM Việt Nam được khai trương sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm