Hai siêu phẩm của Lamborghini sắp ra mắt khách Mỹ

0
Ngày mai 15.8, tại Monterey (bang California), hãng Lamborghini giới thiệu với công chúng Mỹ hai mẫu xe “siêu phẩm” của hãng: chiếc xe thể thao Sesto Elemento và chiếc SUV Urus.

Ngày mai 15.8, tại Monterey (bang California), hãng Lamborghini giới thiệu với công chúng Mỹ hai mẫu xe “siêu phẩm” của hãng: chiếc xe thể thao Sesto Elemento và chiếc SUV Urus.

Hai siêu phẩm của Lamborghini sắp ra mắt khách Mỹ 1

Hai siêu phẩm của Lamborghini sắp ra mắt khách Mỹ 2
Mặt trước và bên của "siêu phẩm " Sesto Elemento - Ảnh: Getty

Theo báo The Asian Wall Street Journal ngày 13.8, việc giới thiệu lần đầu tiên hai siêu phẩm này trước công chúng Mỹ nằm trong tuần lễ xe cổ, kéo dài từ 15 – 19.8 tại thành phố Monterey. Tại đây có các hoạt động trưng bày, bán đấu giá và đua xe cổ lẫn mới.

Lamborghini gọi chiếc Sesto Elemento là siêu xe quả không ngoa, khi chiếc xe này có thân chủ yếu làm từ sợi carbon nên nhẹ, chắc. Chiếc siêu xe này có trọng lượng chỉ 999 kg, nhẹ hơn chiếc Murcielago đến... 651 kg! Siêu phẩm Sesto Elemento trang bị động cơ V10 công suất 570 sức ngựa, có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ chỉ trong 2,5 giây, ngang ngửa với chiếc Bugatti Veyron của Pháp.

Tổng giám đốc của Lamborghini, ông Stephan Winkelmann tiết lộ chỉ chế tạo đúng 20 chiếc xe này, và khách hàng may mắn phải chờ đến đầu năm 2013 mới có. Giá bán không công bố.

Hai siêu phẩm của Lamborghini sắp ra mắt khách Mỹ 3

Hai siêu phẩm của Lamborghini sắp ra mắt khách Mỹ 4
Chiếc Lamborghini Urus loại SUV - Ảnh: Getty

Còn chiếc Lamborghini loại thể thao đa dụng (SUV) mang tên Urus là loại dẫn động hai cầu (4x4), công suất 400 mã lực, dài hơn chiếc Lamborghini Aventador khoảng 16 cm và hơn chiếc BMW X6M khoảng 10 cm. Giá cũng không rẻ: từ 200.000 USD/chiếc trở lên.

Hãng dự kiến sản xuất mỗi năm 3.000 chiếc, kể từ 2015.

Anh Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm