Hãng ‘con’ KIA bán chạy hơn cả hãng ‘mẹ’ Hyundai

0 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên, thương hiệu con KIA bán chạy hơn cả hãng mẹ Hyundai tại thị trường Hàn Quốc với doanh số 475.107 chiếc vào năm ngoái.
KIA vượt Hyundai về doanh số ngay tại quê nhà Hàn Quốc KIA vượt Hyundai về doanh số ngay tại quê nhà Hàn Quốc
KIA vượt Hyundai về doanh số ngay tại quê nhà Hàn Quốc

Theo thông tin từ tờ nhật báo The Korea Herald, Kia lần dầu tiên có màn lột xác ngoạn mục khi bỏ ra người anh em Hyundai cũng là công ty sở hữu thương hiệu này vào năm 2016 tại Hàn Quốc về mặt doanh số. Cụ thể, KIA đã bán được 475.107 xe vào năm 2016, cao hơn kha khá so với Hyundai khi chỉ bán được 418.303 chiếc.

Hãng ‘con’ KIA bán chạy hơn cả hãng ‘mẹ’ Hyundai - ảnh 1Hyundai-KIA là cặp bài trùng tạo nên vị thế của ngành công nghiệp ô tô xứ ở kim chi

Sự thua cuộc của hãng “mẹ” Hyundai tại Hàn Quốc không phải do hãng “con” tăng trưởng quá nhanh mà do Hyundai đã đánh mất sự tăng trưởng của chính mình. Con số 418.303 chiếc xem ra là khá nhỏ bé so với 529.135 chiếc mà Hyundai bán được vào năm 2015, giảm sâu tới 21%. Chia sẻ về “thất bại” này, một lãnh đạo Hyundai giấu tên cho biết, đây chỉ là tình trạng nhất thời, sẽ đáng báo động hơn nếu cả KIA và Hyundai đều bị giảm thị phần ở trong nước.

Được biết, không chỉ lấn lướt hãng “mẹ” vào năm ngoái, tính tới hết quý I năm nay KIA cũng nhỉnh hơn với 104.954 chiếc, trong khi Hyundai là 101.644 chiếc. Dự kiến, phiên bản nâng cấp của Sonata và tân binh Kona sắp ra mắt sẽ giúp hãng xe Hàn Quốc sớm lấy lại thị phần tại quê nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.