Hãng ô tô Trung Quốc trì hoãn kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ

0 Thanh Niên Online
Lo ngại tác động từ cuộc xung đột thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, thương hiệu ô tô GAC có trụ sở tại Quảng Đông, Trung Quốc vừa trì hoãn kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ.
GAC Motor vừa trì hoãn kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ GAC Motor vừa trì hoãn kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ
GAC Motor vừa trì hoãn kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ
Trước đó, GAC Motor - thương hiệu thuộc Tập đoàn công nghiệp ô tô Quảng Châu, Trung Quốc đã lên kế hoạch xâm nhập thị trường ô tô Mỹ. Thậm chí, để hiện thực hoá tham vọng này, GAC Motor đã đưa 3 xe EnSpirit, GS7 và GE3 tiếp cận người tiêu dùng ô tô “xứ sở cờ hoa” thông qua Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ - Detroit Auto Show diễn ra vào năm 2018. Đại diện hãng xe Trung Quốc cũng từng hé lộ, trụ sở chính của GAC Motor ở Mỹ sẽ đặt tại Irvine, California.
Hãng ô tô Trung Quốc trì hoãn kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ - ảnh 1
Mẫu GS8 của GAC Motor dự định phân phối tại Mỹ
Theo kế hoạch, trong năm 2019 GAC Motor sẽ bắt đầu mở hệ thống bán hàng đồng thời phân phối mẫu SUV 7 chỗ GS8 tại thị trường Mỹ. Mẫu xe này từng được GAC Motor bán tại Trung Quốc với cái tên Trumpchi, để tránh những rác rối về chính trị, một số nguồn tin cho rằng GAC đã đổi tiên mẫu xe này thành GS8 khi vào thị trường Mỹ.
Hãng ô tô Trung Quốc trì hoãn kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ - ảnh 2
Zotye cũng từng hé lộ kế hoạch bán ô tô Trung Quốc tại Mỹ
Tuy nhiên, theo Auto News trước những căng thẳng đến từ cuộc xung đột thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, GAC Motor đã trì hoãn kế hoạch này đến năm 2020. Động thái này được cho là bước đi cẩn trọng của GAC Motor trong bối cảnh một số doanh nghiệp Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc chiến thương mại giữa hai quốc gia này. Trước đó, chính phủ Mỹ đã ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông bị coi là rủi ro với an ninh quốc gia. Động thái được cho là nhắm thẳng vào hãng điện thoại Huawei của Trung Quốc.
Không chỉ GAC Motor, một số nhà sản xuất ô tô Trung Quốc từ lâu đã muốn xâm nhập vào thị trường Bắc Mỹ. Cụ thể, hãng xe Zotye gần đây đã thông báo rằng họ đã tuyển dụng các đại lý trên toàn quốc và dự định bắt đầu bán ô tô tại Mỹ vào cuối năm 2020. Ngoài ra, Lynk & Co cũng như Great Wall Motor đã bày tỏ quan tâm đến việc bán xe tại Mỹ. Tuy nhiên, với tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay, không ai có thể đảm bảo những kế hoạch của các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc sẽ thực hiện đúng tiến độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.