Hãng siêu xe Lamborghini từ bỏ các triển lãm ô tô truyền thống

0 Thanh Niên Online
Lamborghini sẽ rút khỏi các kỳ triển lãm ô tô truyền thống, thay vào đó hãng siêu xe nước Ý sẽ duy trì kết nối, tiếp cận khách hàng bằng các sự kiện riêng do hãng tổ chức.
Lamborghini sẽ rút khỏi các kỳ triển lãm ô tô truyền thống Lamborghini sẽ rút khỏi các kỳ triển lãm ô tô truyền thống
Lamborghini sẽ rút khỏi các kỳ triển lãm ô tô truyền thống
Trong bối cảnh các kỳ triển lãm ô tô đang mất dần sức hút, đồng thời chịu ảnh hưởng nặng nền của đại dịch Covid-19 dẫn đến việc phải huỷ, hoãn... Các thương hiệu ô tô đang cân nhắc rút khỏi những sân chơi này.
Mới đây, Lamborghini – một trong những thương hiệu siêu xe được ví như ngôi sao sáng tại các kỳ triển lãm ô tô danh tiếng trên thế giới đã có những động thái cho thấy hãng sẽ rút khỏi các triển lãm ô tô truyền thống trong thời gian tới. Thay vào đó, Lamborghini sẽ duy trì kết nối, tiếp cận khách hàng bằng các sự kiện riêng do hãng tổ chức.
Hãng siêu xe Lamborghini từ bỏ các triển lãm ô tô truyền thống - ảnh 1

Lamborghini sẽ duy trì kết nối, tiếp cận khách hàng bằng các sự kiện riêng do hãng tổ chức

Trả lời phỏng vấn trang Autocar Ấn Độ mới đây, bà Katia Bassi - Giám đốc marketing và truyền thông của Lamborghini, cho biết: “Chúng tôi quyết định sẽ từ bỏ các triển lãm ô tô vì ngày càng tin rằng việc thiết lập mối quan hệ thân thiết với khách hàng mới là quan trọng và các triển lãm ô tô không còn phù hợp với triết lý của chúng tôi nữa.”
Dù vậy, Lamborghini sẽ tập trung vào những sự kiện mang tính chuyên biệt, như Goodwood Festival of Speed và Pebble Beach Concours d’Elegance để tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu. Những sự kiện này giờ đây đang được xem như những triển lãm ô tô thu nhỏ. Theo Carscoop, ngày càng nhiều các công ty chọn những sự kiện như Goodwood Festival of Speed để giới thiệu các mẫu xe mới. Đây cũng là sự kiện giúp các hãng xe hạng sang, siêu sang, hay siêu xe tiếp cận gần hơn với nhóm khách hàng thực sự quan tâm và muốn sở hữu những dòng ô tô đắt tiền.
Bên cạnh đó, Lamborghini cũng đang chú ý đến việc kết nối với khách hàng thông qua các buổi tối, các sự kiện trải nghiệm đặc biệt do chính hãng xe này tổ chức.
Hãng siêu xe Lamborghini từ bỏ các triển lãm ô tô truyền thống - ảnh 2

Lamborghini sẽ tập trung vào những sự kiện mang tính chuyên biệt, như Goodwood Festival of Speed và Pebble Beach Concours d’Elegance

Việc một hãng siêu xe danh tiếng như Lamborghini rút khỏi cuộc chơi, bên cạnh việc một số hãng xe đang chuyển sang hình thức giới thiệu xe trực tuyến sẽ ảnh hưởng phần nào đến quy mô cũng như sức hút của các kỳ triển lãm ô tô truyền thống. Thực tế điều này đã diễn ra trong vòng 2 năm trở lại đây. Triển lãm ô tô Detroit đã phải chuyển thời gian tổ chức từ tháng 1 hàng năm sang tháng 6 để tránh trùng thời gian với Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES), còn Triển lãm ô tô Frankfurt từ năm sau sẽ phải chuyển sang tổ chức ở Munich để tìm sự mới mẽ, thu hút các hãng xe tham gia.
Việc các hãng xe ngày càng thờ ơ với các kỳ triển lãm ô tô truyền thống đang ngày càng phổ biến. Hai hãng xe sang nước Đức - Audi, Mercedes-Benz đã quyết định không tham gia Triển lãm ô tô New York 2020 trước khi sự kiện này bị hoãn, rồi cuối cùng hủy bỏ do đại dịch Covid-19. Trước đó, Opel và Peugeot cũng đã quyết định không tham gia Triển lãm ô tô Geneva 2020 trước khi sự kiện này bị hủy bỏ vào phút chót vì dịch bệnh. Volkswagen cũng cho biết sẽ không tham gia Triển lãm ô tô Paris 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm