Harley-Davidson triệu hồi gần trăm xe tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Thông tin mới nhất cho thấy có tới 57 chiếc Harley-Davidson Street 750 tại Việt Nam phải triệu hồi do lỗi ở bộ phận bơm xăng.

Thông tin mới nhất cho thấy có tới 57 chiếc Harley-Davidson Street 750 tại Việt Nam phải triệu hồi do lỗi ở bộ phận bơm xăng.

Street 750 là chiếc mô tô giá rẻ nhất của Harley-Davidson được bán ra tại Việt Nam. Với giá bán 299 triệu đồng, xe rẻ hơn rất nhiều so với những đàn anh có giá cả tỉ đồng từng được bán ra thị trường Việt Nam trước đây. Tuy nhiên, hãng mô tô Mỹ vừa phải thông báo triệu hồi 57 chiếc Street 750 tại Việt Nam do lỗi hệ thống bơm nhiên liệu. Được biết, đã có 47 chiếc được bán cho khách hàng từ trước đó còn 10 chiếc vẫn đang thuộc sở hữu của Harley-Davidson of Saigon.

Harley-Davidson triệu hồi gần trăm xe tại Việt Nam - ảnh 1Có 57 chiếc Street 750 nhập về Việt Nam dính lỗi hệ thống bơm nhiên liệu

Lỗi hệ thống bơm nhiên liệu của Street 750 được xác định là do vòng đệm ở bộ phận bơm xăng không hoạt động đúng chức năng gây cản trở quá trình bơm nhiên liệu vào động cơ. Lỗi này ảnh hưởng tới một số xe sản xuất trong khoảng thời gian nhất định với số VIN cụ thể. Khách hàng có xe trong diện bị lỗi sẽ được thay thế bộ phận bơm xăng miễn phí và mất khoảng 2 giờ để khắc phục. Tuy nhiên, những linh kiện trên chưa có mặt tại Việt Nam, phải đến cuối tháng 9 phía Harley-Davidson mới có phụ tùng thay thế cho khách hàng.

Nhà sản xuất khuyến cáo chủ xe có thể tạm khắc phục lỗi trên bằng cách duy trì bình xăng ở trạng thái đầy, khi di chuyển khoảng 160 km nên tiếp tục đổ đẩy bình để đảm bảo xe vận hành bình thường trong khi chờ linh kiện thay thế. Trước khi có thông báo triệu hồi tại Việt Nam, Harley-Davidson Mỹ đã phải tiến hành sửa lỗi cho khoảng 10.580 xe Street 750 sản xuất từ 12.5.2014 đến 24.6.2015 và Street 500 sản xuất từ 20.1.2014 đến 24.6.2015 để sửa lỗi tương tự.

Harley-Davidson triệu hồi gần trăm xe tại Việt Nam - ảnh 2Street 750 là mẫu xe rẻ nhất của Harley-Davidson tại Việt Nam

Lỗi hệ thống bơm nhiên liệu trên Street 750 có thể khiến động cơ hoạt động không ổn định, chết máy. Lỗi này đặc biệt nguy hiểm khi xe đang vận hành bởi tài xế có thể bị mất kiểm soát nếu động cơ “hụt hơi” hoặc chết máy đột ngột.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm