Hệ thống điều hòa trên xe Hyundai giảm được bụi mịn

0 Thanh Niên Online
Hệ thống điều hòa trên xe Hyundai trong thời gian tới có khả năng hạn chế tối đa bụi mình lọt vào khoang lái.
Hệ thống điều hòa xe Hyundai trong tương lai sẽ tích hợp lọc không khí chuyên nghiệp Hệ thống điều hòa xe Hyundai trong tương lai sẽ tích hợp lọc không khí chuyên nghiệp
Hệ thống điều hòa xe Hyundai trong tương lai sẽ tích hợp lọc không khí chuyên nghiệp
Trước đây, các dòng xe Hyundai thường đã có sẵn bộ lọc không khí nhưng chỉ hoạt động ở một mức độ nhất định. Trước tình hình dịch bệnh, hãng xe Hàn Quốc ngày càng tỏ ra mạnh mẽ hơn trong việc phát triển hệ thống điều hòa cung cấp không khí sạch cho khoang lái.
Theo đó, các dòng xe cao cấp của Hyundai được đầu tiên ứng dụng hệ thống điều hòa mới là Palisade và Sonata, sau đó sẽ dần được cung cấp cho các dòng xe khác. Kế hoạch của Hyundai là trang bị tiêu chuẩn trên mọi dòng xe của hãng trong tương lai.
Với hệ thống điều hòa mới, bộ lọc không khí trên xe Hyundai bao gồm 3 chức năng chính là After-Blow, Multi-Air Mode, và Fine Dust Indicator.
Hệ thống điều hòa trên xe Hyundai giảm được bụi mịn - ảnh 1

Hyundai là hãng xe chú trọng đến yếu tố không khí trong xe hơi từ lâu

Hệ thống điều hòa này có thể ngăn hiện tượng ngưng tụ trên dàn lạnh, qua đó tiêu diệt ẩm mốc, cân đối nhiệt độ khoang lái tốt hơn mà không phả một lượng lớn không khí dư thừa thẳng vào người trên xe. Hệ thống này còn có thể đo chất lượng không khí trong xe theo thời gian thực, và đưa ra cảnh báo nếu phát hiện lượng bụi mịn vượt mức.
Nếu khoang lái có quá nhiều bụi mịn, hệ thống sẽ tự động làm sạch không khí và giảm thiểu độ ẩm bên trong. Nếu chất lượng không khí không được cải thiện, ít nhất chủ xe cũng biết đã đến lúc phải thay bộ lọc gió, vệ sinh ghế ngồi hoặc làm sạch thảm trải sàn.
Hệ thống điều hòa trên xe Hyundai giảm được bụi mịn - ảnh 2

Các hệ thống điều hòa mới của Hyundai sẽ có thêm màn hình báo tỷ lệ bụi mịn trong không khí

Nếu được ứng dụng rộng rãi trên xe thương mại, Hyundai là một trong những hãng xe đầu tiên ứng dụng công nghệ lọc không khí vào hệ thống điều hòa trên ô tô. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm