‘Hiện tượng mạng’ Mitsubishi Xpander, sau ‘lên đỉnh’ là ‘thượng mã phong’

0 Thanh Niên Online
Hiện tượng trong làng xe Mitsubishi bất ngờ “thượng mã phong” sau khi “lên đỉnh” doanh số khiến không ít người từ trầm trồ tới hụt hẫng khó hiểu.
Mitsubishi Xpander sở hữu mức giá hấp dẫn với thiết kế cá tính Mitsubishi Xpander sở hữu mức giá hấp dẫn với thiết kế cá tính
Mitsubishi Xpander sở hữu mức giá hấp dẫn với thiết kế cá tính
Sau một lần chơi lớn khiến ai cũng phải trầm trồ vào tháng 1, Mitsubishi Xpander bất ngờ giảm mạnh doanh số xuống còn 5 chiếc trong tháng 2. Con số này thực sự nhỏ bé so với 1.295 chiếc trong tháng đầu tiên của năm 2019, gấp 259 lần so với tháng 2. Tăng trưởng mạnh trong tháng 1 giúp Xpander lần đầu đứng trong top 10 (thứ 9) xe bán chạy nhất thị trường trong tháng nhưng… 5 xe trong tháng 2 cũng khiến nó ngậm ngùi nằm trong top 10 (thứ 6 từ dưới lên) xe bán ít nhất thị trường Việt Nam trong tháng 2. Nói một cách khác, Mitsubishi Xpander sau khi “lên đỉnh” đã bất ngờ “thượng mã phong”.
Việc các hãng xe sụt giảm mạnh doanh số sau Tết Nguyên đán là xu hướng chung nhưng giảm mạnh như Xpander thực sự là cú bước hụt quá lớn. Doanh số mẫu MPV này giảm mạnh đã kéo theo số xe bán ra trong tháng 2 của Mitsubishi chỉ còn 420 chiếc, ít hơn 84% so với tháng trước, 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
‘Hiện tượng mạng’ Mitsubishi Xpander, sau ‘lên đỉnh’ là ‘thượng mã phong’ - ảnh 1
Mitsubishi Xpander bất ngờ lao dốc doanh số trong tháng 2.2019
 
Nếu như trong tháng 2 bất đắc dĩ nhận kỷ lục “bán ít”, ở tháng 1 Mitsubishi đạt kỷ lục về tăng trưởng với 118% so với tháng 12 năm ngoái, 26% so với cùng kỳ nhờ doanh số 2.570 chiếc. Trong số này, 1 nửa đến từ “hiện tượng mạng” trong làng xe Mitsubishi Xpander. Bên cạnh đó, Outlander, chiếc xe đa dụng lắp ráp trong nước cũng góp công không nhỏ với 661 chiếc bán ra trong 2 tháng đầu năm 2019. So với Xpander, Outlander có doanh số ổn định hơn nhờ lợi thế lắp ráp trong nước, chủ động nguồn cung.
‘Hiện tượng mạng’ Mitsubishi Xpander, sau ‘lên đỉnh’ là ‘thượng mã phong’ - ảnh 2

tin liên quan

10 ô tô bán ít nhất tại Việt Nam tháng 2.2019
Sức mua ô tô giảm mạnh sau dịp Tết Nguyên đán 2019 khiến doanh số bán của nhiều mẫu xe trên thị trường lao dốc, trong đó xe nhập khẩu chiếm hầu hết các vị trí trong danh sách 10 ô tô bán ít nhất tại Việt Nam tháng 2.2019.
Có mặt tại Việt Nam từ tháng 8 năm ngoái, Xpander gây bất ngờ với thiết kế MPV lai crossover đi kèm những đường nét táo bạo, sắc cạnh và giá bán thực sự hấp dẫn. Mẫu MPV 7 chỗ cỡ nhỏ 2 phiên bản khác nhau trong đó bản giá rẻ MT chỉ sử dụng hộp số sàn 5 cấp đi kèm trang thiết bị khá cơ bản bán ra với giá 550 triệu đồng. Trong khi đó phiên bản AT sở hữu hộp số tự động 4 cấp cùng nhiều trang bị hấp dẫn hơn bán ra với giá 650 triệu đồng.
‘Hiện tượng mạng’ Mitsubishi Xpander, sau ‘lên đỉnh’ là ‘thượng mã phong’ - ảnh 3
Mitsubishi cần làm nhiều hơn để đẩy doanh số những mẫu xe tiềm năng tăng trưởng ổn định
Trên thực tế, kể từ khi bán ra vào tháng 9 năm ngoái, doanh số Xpander tăng trưởng khá nhanh và ổn định trừ tháng 2 vừa qua. Sau tháng mở bán đạt 26 xe, Xpander bất ngờ bán được 284 xe trong tháng 10, bám sát đối thủ Toyota Rush với 336 xe. Tuy nhiên, ngay trong tháng 11 dù giảm nhẹ doanh số nhưng Xpander vẫn vượt Rush sau khi đối thủ giảm mạnh doanh số còn 198 xe.
‘Hiện tượng mạng’ Mitsubishi Xpander, sau ‘lên đỉnh’ là ‘thượng mã phong’ - ảnh 4

tin liên quan

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 2.2019
Mẫu Crossover 7 chỗ Honda CR-V tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu, trong khi Hyundai Accent vươn lên mạnh mẽ đẩy Toyota Vios xuống vị trí thứ 5 trong danh sách 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 2.2019.
Chưa dừng lại ở đó, ngay trong tháng 12, Mitsubishi Xpander bất ngờ tăng trưởng mạnh với 403 chiếc tới tay khách hàng, đứng đầu phân khúc và “lên đỉnh” trong tháng 1 đầu năm với 1.295 chiếc. Hiện chưa rõ việc Xpander chỉ đạt doanh số 5 chiếc trong tháng 2 là do các vấn đề nhập khẩu hay do những người yêu thích dòng xe này đều đã “tất tay” trước Tết. Nhưng rõ ràng nó cũng cho thấy sự kém ổn định từ những sản phẩm của các thương hiệu ít tên tuổi hơn trên thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm