Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM

1 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên tại VN, các bạn trẻ đam mê bộ môn drift xe đã có dịp học và trải nghiệm các kỹ năng drift ô tô, mô tô trong chương trình “Initial Pre-Event 2015” do các tay lái của D1 tổ chức.

Lần đầu tiên tại VN, các bạn trẻ đam mê bộ môn drift xe đã có dịp học và trải nghiệm các kỹ năng Drift ô tô, mô tô trong chương trình “Initial Pre-Event 2015” do các tay lái của D1 tổ chức.

Video:  ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - Thực hiện: Thiên Lang
Diễn ra từ ngày 26 - 27.9 tại TP.HCM, khách tham gia chương trình “Ngày học, trải nghiệm drift và stunt” sẽ được các drifter kinh nghiệm tại Việt Nam hướng dẫn lý thuyết và trực tiếp trải nghiệm trên các mẫu “xế độ” của D1 Workshop.
Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện sự kiện đặc biệt dành cho những ai muốn thử sức với bộ môn drift xe. Dù xuất hiện trên thế giới từ những năm 70 của thế kỷ trước nhưng phải gần 5 năm trở lại đây, drift và stunt - một bộ môn thể thao tốc độ khá “lạ” mới được giới đam mê “xế hộp” tại Việt Nam biết đến, thông qua những màn trình diễn của các nhóm drift nhỏ lẻ và vẫn còn mang tính tự phát tại Bình Phước hay TP.HCM.
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 1Drift - môn thể thao tốc độ khá “lạ” mới được giới đam mê “xế hộp” tại Việt Nam biết đến
Đây cũng là lý do để xuất phát điểm cho các drifter kinh nghiệm trong giới đam mê tốc độ tại Việt Nam như Lê Hoàng nuôi dưỡng ý tưởng tổ chức các khóa học drift dành cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn này.
Chia sẻ về lý do thực hiện ngày học, trải nghiệm drift và stunt, anh Lê Hoàng một trong những drifter kinh nghiệm tại Việt Nam cho biết: “Tôi hy vọng với chương trình này sẽ giúp cho một số người có cùng đam mê xe đến gần và hiểu bộ môn drift này một cách thực tế, dễ dàng hơn… Tôi cũng mong rằng sẽ có thể xây dựng một đội drift với tên gọi D1VN team để thi đấu cùng các drifter ở nước ngoài. Song song với buổi học drift, tôi cũng muốn tạo sân tập cho một 1 số tay stunter mô tô có cơ hội nâng cao tay nghề và đóng góp một phần mang bộ môn nghệ thuật này đến với tất cả mọi người”.
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 2Drift xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào những năm 70 của thế kỷ 20
Với tiêu chí đó, các thành viên tham gia chương trình đã được hướng dẫn lý thuyết về kỹ năng làm chủ chiếc xe và các bước cần thực hiện cho một động tác Drift hoàn hảo. Bên cạnh đó, một số tay lái có năng khiếu với bộ môn này đã được drifter hướng dẫn trực tiếp cách “ghìm cương” các “xế độ” như Nissan 350Z, Infiniti G35, Huyndai Genesis Coupe để thực hiện các màn drift.
Song song khóa học này, khán giả có mặt tại chương trình “Initial Pre-Event 2015” cũng có dịp “đã mắt” với những màn biểu diễn drift xe đầy hấp dẫn do các tay lái của D1 thực hiện. Với kinh nghiệm vốn có của bản thân, drifter Lê Hoàng đã “làm xiếc” trên chiếc Nissan 350Z, Infiniti G35 được “độ” lại với ngoại hình thể thao cùng sức mạnh.
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 3Khán giả “đã mắt” với màn biểu diễn drift xe đầy hấp dẫn do các tay lái của D1 thực hiện
Dưới cái nắng của tiết trời Sài Gòn, tiếng gầm rú của động cơ, tiếng rít của lốp xe xuống mặt đường hòa trong cái mùi khét lẹt của cao su cháy và những lớp khói trắng dày đặc đã khiến không ít khán giả cảm thấy “đã mắt” khi được trực tiếp thưởng thức bộ môn nghệ thuật có phần mạo hiểm này. Bên cạnh đó, các tín đồ đam mê mô tô cũng có dịp thưởng thức và giao lưu với các tay lái biểu diễn mô tô mạo hiểm tại Việt Nam.
Nằm trong chuỗi sự kiện Initial 2015, trong hai ngày 19 và 20.11 tới, D1 sẽ tiếp tục mang đến những màn drift và stunt hấp dẫn với sự xuất hiện của ông hoàng bộ môn drift đến từ Nhật Bản - Keiichi Tsuchiya cùng hai stunter nổi tiếng Thái Lan là KengZombie và Bever. 
Drift xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào những năm 70 của thế kỷ 20. Ông tổ của kỹ thuật drift là ngài Kunimitsu Takahashi đã sáng tạo ra những kỹ thuật drift đầu tiên. Không lâu sau Keiichi Tsuchiya đã đưa drift từ một kỹ thuật ôm cua trên đường đua chuyên nghiệp thành một môn thể thao trên đường phố, phổ biến và đến gần hơn với mọi người. Vì vậy Nhật Bản được xem là cái nôi của môn drift.
Năm 2001, giải vô địch drifting chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản, với tên gọi D1 Grand Prix. Theo thời gian bộ môn này đã lan tỏa ra toàn thế giới đồng thời mở ra một góc nhìn mới trong nền văn hóa xe hơi.
 Xem thêm ảnh drift ô tô và trình diễn mô tô tại TP.HCM
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 4
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 5
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 6
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 7
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 8
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 9
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 10
Học cách ‘Ghìm cương xế độ’ cùng tín đồ Drift tại TP.HCM - ảnh 11

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm