Hơn 1.200 xe sang đang chìm dần dưới biển

0
Một sự cố trong ngành hàng hải đang khiến cho hơn 1.200 chiếc xe sang, xe thể thao thuộc thương hiệu Jaguar Land Rover, Rolls-Royce, Mini đang chìm dần dưới biển.

Một sự cố trong ngành hàng hải đang khiến cho hơn 1.200 chiếc xe sang, xe thể thao thuộc thương hiệu Jaguar Land Rover, Rolls-Royce, Mini đang chìm dần dưới biển.

>> Xe tải chở 11 xe sang lật nhào tại Trung Quốc
>> Trung Đông: ‘mỏ dầu’ lớn cho các hãng xe hơi

Hoegh Osaka, chiếc tàu chở hàng khổng lồ nặng 51.000 tấn vừa bị mắc kẹt gần bờ biển chỉ ít phút sau khi rời cảng Southampton, Anh và ghé qua Bremerhaven, Đức. Được biết, sau khi nhổ neo được 45 phút con tàu đã có dấu hiệu bị nghiêng. Thuyền trưởng đã phải nhanh chóng quay tàu trở lại để giảm thiểu tối đa thiệt hại. Hiện tại, con tàu đang trong tình trạng lật nghiêng và mắc kẹt ở vùng nước nông gần bờ.

Hơn 1.200 xe sang đang chìm dần dưới biển - ảnh 1
Cận cảnh chiếc tàu Hoegh Osaka đang gặp sự cố - Ảnh: Youtube

Theo thống kê, có khoảng 1.400 xe trên tàu, trong đó có tới 1.200 chiếc Jaguar và Land Rover. Jaguar Land Rover không công bố thiệt hại nhưng nếu tính những mẫu xe rẻ nhất giá trị ước tính cũng trên 53 triệu USD. Ngoài ra, trên tàu còn có 65 chiếc Mini, một chiếc Rolls-Royce Wraith, số còn lại thuộc về một số mẫu xe xây dựng hạng nặng của hãng JCB. Hầu hết hàng hóa trên tàu sẽ được đưa đến Trung Đông nếu đúng lịch trình.

Một phát ngôn viên của BMW cho biết, 65 chiếc Mini trên tàu đều đã có bảo hiểm và những mẫu xe này vẫn có thể được bán nếu chỉ bị hư hỏng nhẹ và chưa ngâm nước. Thông thường, những chiếc xe được cứu từ những sự cố này đều bị các hãng xe hủy để tránh những rắc rối tiềm ẩn sau này.

Hơn 1.200 xe sang đang chìm dần dưới biển - ảnh 2
Có tới 1.400 xe đang có mặt trên Hoegh Osaka, giá trị lên tới hàng trăm triệu USD - Ảnh: Youtube

Dự kiến, công việc cứu hộ có thể diễn ra trong vài tuần thậm chí vài tháng nhất là trong điều kiện thời tiết gió mạnh tại Southampton như hiện nay. Được biết, trong sự cố này 24 thành viên trên tàu đều an toàn nhưng có 2 thành viên bị chấn thương nhẹ.


Nguồn: Youtube

Hoegh Osaka không phải là sự cố đầu tiên khiến một số hãng xe phải chịu chung thiệt hại. Trước đây, vào năm 2006 một sự cố tương tự xảy ra ở phía Bắc Thái Bình Dương đã kéo theo 4.700 chiếc Mazda xuống biển sâu. Mặc dù chở toàn xe sang nhưng sự cố với Hoegh Osaka có thể ít thiệt hại hơn vì con tàu không bị chìm quá sâu trong nước biển.

Đức Cảnh
>> Đồng rúp Nga mất giá, nhiều hãng xe tạm dừng kinh doanh
>> Nga: Xe Âu-Mỹ gặp khó, xe Trung Quốc ‘mừng thầm’
>> Đấu giá xe sang nhập lậu, khởi điểm 7,6 tỉ đồng
>> Hyundai quyết chiến xe sang Đức, Nhật trên sân nhà
>> Xe sang 'phù phép' biển số bị chê giá đắt
>> Xe sang Đức, Nhật đối đầu trên đất Mỹ
>> Thiên đường của xe sang trốn thuế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm