Hơn 500 ô tô ngừng sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2018

0 Thanh Niên Online
533 mẫu ô tô không đáp ứng tiêu chuẩn về tiêu thụ nhiên trong đó có cả xe Audi, Mercedes-Benz, Chevrolet... buộc phải ngừng sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2018.
533 mẫu ô tô không đáp ứng tiêu chuẩn về tiêu thụ nhiên phải ngừng sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2018 /// Bloomberg 533 mẫu ô tô không đáp ứng tiêu chuẩn về tiêu thụ nhiên phải ngừng sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2018 - Bloomberg
533 mẫu ô tô không đáp ứng tiêu chuẩn về tiêu thụ nhiên phải ngừng sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2018
Bloomberg
Hơn 500 ô tô ngừng sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2018 - ảnh 1

Tin liên quan

Ô tô Trung Quốc khó có tương lai tại Việt Nam
Đã từng có nhiều thương hiệu xe Trung Quốc gia nhập thị trường Việt Nam với quyết tâm cao và DongFeng mới đây cũng đặt tham vọng lớn nhưng liệu rằng người tiêu dùng Việt có dễ dàng chấp nhận xe Trung Quốc?
Động thái này được xem là nỗ lực của các cơ quan chức năng tại Trung Quốc nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.
Theo Bloomberg, có khoảng 553 mẫu ô tô phải ngừng sản xuất tại thị trường Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1.1.2018 do không đáp ứng được các tiêu chuẩn về mức tiêu thụ nhiên liệu theo quy định của các cơ quan chức năng. Trong số này, có các mẫu sedan của Audi, Chevrolet và Mercedes-Benz.
Hơn 500 ô tô ngừng sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2018 - ảnh 2
Nhiều mẫu ô tô buộc phải ngừng sản xuất tại Trung Quốc từ ngày 1.1.2018
Trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng báo động tại Trung Quốc trong những năm qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành một số biện pháp như hạn chế sử dụng than đá và loại bỏ các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch để giảm khí thải ra môi trường. Wang Liusheng, một nhà phân tích của China Merchants Securities tại Thượng Hải, cho biết: “Lần đầu tiên cơ quan chức năng đưa ra danh sách các xe buộc phải ngừng sản xuất tại Trung Quốc. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng trong những tới khi các quy định về tiêu thụ nhiên liệu, khí thải đối với ô tô ngày càng thắt chặt. Đó là một bước đi cần thiết để đảm bảo sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô về lâu dài”.
Số lượng 553 mẫu xe phải ngừng sản xuất ảnh hưởng đến nhiều hãng xe đang đang đặt dây chuyền lắp ráp tại Trung Quốc. Tuy nhiên theo ông Cui Dongshu - Tổng thư ký Hiệp hội Ô tô khách Trung Quốc (CPCA), con số này chỉ chiếm một tỷ lệ phần trăm rất nhỏ trong tổng số ô tô du lịch đang được sản xuất tại Trung Quốc.
Hơn 500 ô tô ngừng sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2018 - ảnh 3
Trung Quốc đang hướng đến việc phát triển ô tô điện nhằm bảo vệ môi trường
Bên cạnh việc hạn chế lượng ô tô sử dụng động cơ diesel, xăng, Chính phủ Trung Quốc đang khuyến khích các hãng xe đẩy mạnh phát triển ô tô điện nhằm bảo vệ môi trường. Hiện tại, dù được xem là thị trường ô tô lớn nhất thế giới nhưng doanh số bán ô tô điện ở Trung Quốc vẫn còn rất hạn chế.
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc dự đoán, lượng xe điện tiêu thụ trong năm nay sẽ đạt 700.000 chiếc, chiếm khoảng 3% trong tổng lượng ô tô bán ra tại quốc gia này. Trung Quốc đang hướng đến mục tiêu đưa doanh số ô tô điện (NEV) cũng như ô tô hybrid chiếm khoảng 8% thị phần trong năm tới và sẽ tăng lên mức 12% trong năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Wave 110i 2021 được hãng xe Nhật “lột xác toàn diện” từ thiết kế, công nghệ cho đến tính năng và hệ thống động cơ

5 điểm mới trên Honda Wave 110i 2021 so với mẫu cũ

So với mẫu cũ đang phân phối tại Việt Nam, Honda Wave 110i hoàn toàn mới 2021 vừa ra mắt tại Thái Lan được hãng xe Nhật tăng tiện ích, thay đổi hệ thống khung sườn, động cơ... nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.