Honda bị phạt 70 triệu USD vì không báo cáo số người thiệt mạng

0
Công ty Honda Motor chấp nhận nộp phạt 70 triệu USD cho chính phủ Mỹ vì không thông báo về hàng trăm vụ tai nạn chết người và những khiếu nại của khách hàng.

Công ty Honda Motor chấp nhận nộp phạt 70 triệu USD cho chính phủ Mỹ vì không thông báo về hàng trăm vụ tai nạn chết người và những khiếu nại của khách hàng.

>> Honda thu hồi hơn 43.000 chiếc Fit Sport
>> Honda thu hồi 204.500 minivan và SUV

Honda bị phạt 70 triệu USD vì không báo cáo số người thiệt mạng - ảnh 1
70 triệu USD là khoản tiền phạt kỷ lục mà Honda phải trả

Khoản tiền 70 triệu USD là mức phạt kỷ lục đối với các nhà sản xuất ô tô từ trước đến nay, theo kết quả điều tra của Cục Quản lý An toàn Giao Thông Đường bộ Mỹ (NHTSA), Reuters cho biết.

Hãng Honda bị điều tra vì vi phạm những quy định của NHTSA, trong đó yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải báo cáo đầy đủ những thông tin về lỗi của xe, tai nạn, hỏng hóc và khiếu nại bảo hành từ người tiêu dùng.

Vào tháng 11.2014, Honda tiết lộ rằng hãng đã không thông báo 1.729 vụ tai nạn chết người hoặc bị thương kể từ tháng 7.2003 đến tháng 6.2014.

Honda bị phạt 70 triệu USD vì không báo cáo số người thiệt mạng - ảnh 2
Honda bị phạt vì vi phạm quy định báo cáo của NHTSA

Trong số các vụ tai nạn, có 8 trường hợp liên quan đến việc túi khí bị lỗi của công ty Takata. Vấn đề này nhận được rất nhiều cuộc gọi báo cáo của người dùng và nhiều lần bị điều tra cấp liên bang.

“Chúng tôi không thể khoan dung và sẽ không khoan dung việc một nhà sản xuất không báo cáo những vấn đề về an toàn. Vì nếu chúng tôi không được thông tin về những vấn đề đó, chúng tôi sẽ thiếu một phần thông tin quan trọng trong việc sửa chữa và bảo vệ người dân”, Bộ trưởng Giao thông Mỹ cho biết.

Hãng xe Nhật trước đó cho biết, việc vi phạm là do những lỗi trong việc nhập dữ liệu và chương trình máy tính, đồng thời sẽ có những thay đổi để khắc phục sự cố.

Honda bị phạt 70 triệu USD vì không báo cáo số người thiệt mạng - ảnh 3
Bộ trưởng Giao thông Mỹ thông báo về mức phạt dành cho Honda Motor

Honda cho biết đã hình thành những chế độ đào tạo mới, thay đổi chính sách thông báo nội bộ và tăng cường giám sát quá trình cảnh báo sớm của hãng.

Quốc hội Mỹ quy định mức phạt cho những vi phạm này là 35 triệu USD. Ông Foxx cho rằng những mức phạt cần phải được nâng lên vì chỉ cần một vi phạm cũng có thể gây chết người: “Trong tình huống này, chúng ta đang nói về khoảng 11 năm thiếu hụt thông tin. Điều này thật nguy hiểm và tôi nghĩ hình phạt phản ánh điều đó”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm