Honda “đánh cược” với mẫu xe lai Accord

0
Hãng xe Honda Motor vừa tung ra một mẫu sedan lai với giá cao hơn 20% so với mẫu Camry chạy xăng-điện của đối thủ Toyota Motor.

Hãng xe Honda Motor vừa tung ra một mẫu sedan lai với giá cao hơn 20% so với mẫu Camry chạy xăng-điện của đối thủ Toyota Motor, đặt cược vào việc các bác tài sẵn sàng trả nhiều hơn cho loại xe có hiệu quả năng lượng cao hơn.

Honda Motor ;xe lai ;Honda Accord ;tiết kiệm nhiên liệu;Toyota Motor
Chủ tịch Toyota Takanobu Ito tại buổi giới thiệu xe lai Accord - Ảnh: The Japan Times

Theo báo The Japan Times, ngày 21.6 xe lai Accord bắt đầu được bán ra tại Nhật Bản với giá 3,65 triệu yen (37.311 USD), cao hơn 610.000 yen so với Camry. Mẫu xe Accord phiên bản cho thị trường Mỹ với giá chưa được công bố dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Xe lai sẽ là dòng chính của công nghệ thân thiện với môi trường sau vài thập niên tính từ hôm nay”, ông Takanobu Ito, Chủ tịch Honda, hãng xe lớn thứ ba của Nhật, phát biểu tại Tokyo.

Là mẫu sedan chủ lực của Honda bị Camry qua mặt trên thị trường Mỹ về doanh số hàng năm kể từ năm 2002, Accord đang tìm cách phát huy thành công đạt được trong năm nay bằng cách tập trung vào việc tiết kiệm nhiên liệu. Số lần giao xe Accord ở Mỹ đã tăng 23% trong năm nay, so với mức giảm 5,5% đối với Camry.

“Đó chắc chắn là một chiến lược tốt, khi khách hàng tìm kiếm loại xe tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất đáp ứng được các yêu cầu về kích cỡ, chỗ. Accord đang có biểu hiện cực kỳ tốt, và với sự bổ sung mẫu xe lai, Honda sẽ có một cú hích tuyệt vời”, Alec Gutierrez, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của hãng nghiên cứu ô tô Kelly Blue Book cho biết.

Camry đã qua mặt Accord về doanh số tại Mỹ trong 11 năm, với khoảng cách chênh lệch thu hẹp từ 31% năm 2011 xuống còn 22% hồi năm ngoái.

Honda cho biết xe Accord lai có hiệu suất hiệu quả năng lượng 30 km/lít nhiên liệu theo tiêu chuẩn kiểm tra JC08 của Nhật. Tỷ lệ tương ứng của xe lai Camry là 23,4 km/lít, theo Toyota.

Honda có thể đòi một khoản tiền trả thêm cho mẫu xe lai Accord do nó đứng đầu dòng xe của hãng này, theo nhận định của ông Takeshi Miyao, chuyên gia phân tích công nghiệp ô tô của hãng Carnorama Japan. Thay vì chỉ so sánh với Camry của Toyota, người tiêu dùng còn có thể so sánh nó với mẫu Lexus, ông nói thêm.

Mẫu xe lai Lexus IS được bán với giá 4,8 triệu yen ở Nhật, theo website của hãng xe này.

“Accord là mẫu xe cao cấp chủ lực của Honda. Vì thế nếu khách hàng so sánh nó với xe lai Lexus IS, họ có thể nhận thấy nó là một mẫu xe tốt và có giá cả hợp lý”, ông Miyao nhận định.

Trùng Quang

>> Đến lượt xe lai GM “dính chưởng” thu hồi
>> Đến năm 2030, xe điện, xe lai vẫn... lép vế
>> Volkswagen tung mẫu xe lai mới XL1
>> Citroen C3: Xe lai xăng và khí nén

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm